VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Giá căn hộ tại Myanmar cao nhất 6.000 USD mỗi m2

Yangon đang có giá nhà ở xếp thứ hạng cao trong khu vực do hạn chế nguồn cung. Nguồn: internet.

Giá căn hộ tại Myanmar cao nhất 6.000 USD mỗi m2

Các căn hộ chung cư tại Yangon, thành phố sôi động nhất Myanmar, có giá bán trung bình 2.670 USD mỗi m2 và cao nhất là 6.000 USD/m2, vượt nhiều đô thị lớn trong khu vực và tương đương với TP. Hồ Chí Minh.

Bình ổn giá nhà, bài học từ Singapore và Hồng Kông

Giá bất động sản trung bình ở Scotland tăng sau Brexit

Nguy cơ bong bóng bất động sản tại Campuchia

Bong bóng bất động sản Trung Quốc không ngừng phình to

Savills vừa công bố báo cáo thị trường căn hộ tại Yangon 6 tháng cuối năm 2016. Giá bán trung bình đạt 2.670 USD/m2 căn hộ, tăng 10% theo năm mặc dù giá nhà ở Yangon hiện nay tương đối cao hơn so với các thành phố khác trong khu vực do hạn chế về nguồn cung và chi phí xây dựng cao. Nhóm sản phẩm có giá cao nhất tại đô thị 3 triệu dân này ghi nhận 6.000 USD/m2, tương đương với TP. Hồ Chí Minh, vượt qua Bangkok, Kula Lumpur, Phnom Penh.

Thống kê đến cuối năm 2016, thị trường căn hộ sơ cấp ở Yangon bao gồm khoảng 19.300 căn từ 213 dự án. Trong đó, khoảng 6.500 căn hộ từ 149 dự án đang bán. Tỷ lệ hấp thụ trung bình đạt 12%, tăng 5 điểm % theo năm do các dự án mới mở bán cung cấp sản phẩm đa dạng hơn cùng với giá cả và chất lượng tốt hơn.

Luật chung cư lần đầu tiên của Myanmar được công bố vào tháng 1/2016, theo đó cho phép người nước ngoài mua nhà chung cư nhưng chỉ được phép mua tối đa 40% tổng số căn của một tòa nhà từ tầng 6 trở lên.

Sự xuất hiện ngày càng nhiều nhà đầu tư nước ngoài và luật mới hỗ trợ người nước ngoài mua nhà đã thúc đẩy tốc độ bán hàng và cải thiện chất lượng sản phẩm. Hơn nữa, với tốc độ tăng trưởng dân số khoảng 2%, Yangon cho thấy nhu cầu về nhà ở sẽ tăng lên. Dự kiến trong thời gian tới thành phố này sẽ đón thêm hơn 3.200 căn hộ gia nhập thị trường từ các dự án tương lai được ghi nhận và các dự án có tình trạng không rõ ràng trong vài năm tới.

Theo vnexpress.net

Có thể bạn quan tâm