Nhà đầu tư nước ngoài vẫn nghe ngóng

Nhà đầu tư nước ngoài vẫn nghe ngóng
Sau khi tỷ giá USD được điều chỉnh mạnh tới 9,3%, nhiều công ty chứng khoán dự báo dòng tiền của nhà đầu tư (NĐT) nước ngoài sẽ gia tăng giải ngân trên thị trường chứng khoán (TTCK). Tuy nhiên kỳ vọng này vẫn chưa xảy ra.

Tăng giá điện: Giải pháp lâu dài

Tăng giá điện: Giải pháp lâu dài
Mức tăng giá điện năm 2011 đã được phê duyệt ở mức 15,28% theo Quyết định 269/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Mục tiêu tăng giá điện của Chính phủ lần này là đưa giá điện tiệm cận dần với giá thị trường, giúp ngành điện huy động đủ vốn cho nhu cầu đầu tư các công trình điện mới, góp phần kiềm chế lạm phát, giúp các doanh nghiệp trụ vững được trong điều kiện hiện nay. Đồng thời, khuyến khích các hộ tiêu thụ điện đổi mới công nghệ, sử dụng điện tiết kiệm.

Có hay không “vàng ảo”?

 Có hay không “vàng ảo”?
Từ khi Việt Nam xuất hiện hoạt động kinh doanh vàng trên tài khoản ở nước ngoài (2006) và kinh doanh vàng tại các trung tâm giao dịch vàng hay còn gọi là sàn vàng (2007), một số phương tiện truyền thông trong nước thường đề cập đến khái niệm “vàng ảo”.

Không “hạ nhiệt” tỷ giá nửa vời

Không “hạ nhiệt” tỷ giá nửa vời
Việc giao dịch USD trên thị trường tự do mấy ngày qua trầm lắng, nhiều điểm thu đổi ngoại tệ ngừng hẳn giao dịch. Như vậy có thể khẳng định, các giải pháp, quyết tâm chấn chỉnh hoạt động giao dịch USD trên thị trường tự do của cơ quan chức năng đã bắt đầu phát huy hiệu quả.

Kênh nào mua ngoại tệ hợp pháp?

Kênh nào mua ngoại tệ hợp pháp?
Lượng tiền gửi ngoại tệ tại DongABank giảm 500.000 USD trong ngày 11/3 cho thấy có thể người dân đã rút ngoại tệ bán cho ngân hàng và gửi tiết kiệm bằng VND. Tuần qua, giá USD trên thị trường tiếp tục giảm do nguồn cung ngoại tệ đã có dấu hiệu dồi dào hơn. Tuy nhiên, nhiều ngân hàng thừa nhận nguồn USD trong dân vẫn chưa chảy vào ngân hàng nhiều như kỳ vọng. Và thực tế, nhiều ngân hàng chưa thể bán USD cho dân có nhu cầu hợp pháp.

Vàng nhẫn “có giá”

Vàng nhẫn “có giá”
Nhiều người dân trở lại mua vàng nhẫn 1-2 chỉ. Sau khi có thông tin quản lý vàng miếng, nhiều tiệm vàng chế tác nhẫn không kịp thở. Thị trường vàng có xu hướng quay lại thời kỳ vài chục năm trước trong khi người dân có nhu cầu tích trữ vàng chính đáng đang bị “móc túi” mà không biết.

Cần thành lập một sàn giao dịch vàng quốc gia

Cần thành lập một sàn giao dịch vàng quốc gia
Tại hội thảo khoa học thị trường vàng Việt Nam, những vấn đề đặt ra tổ chức vào ngày 15/3 tại Hà Nội, nhiều chuyên gia, doanh nghiệp tham dự đã đưa ra ý kiến cho rằng cần thiết phải có sàn giao dịch vàng quốc gia.

Đất nền Hà Nội: Đông, tây, nam, bắc...cùng nóng

Đất nền Hà Nội: Đông, tây, nam, bắc...cùng nóng
Không ồn ào như cơn sốt đất Ba Vì trước đó khoảng 1 năm, nhưng những thông tin như chiếc bánh ngọt được giới quy hoạch vẽ ra, ai dám chắc sẽ không xuất hiện một cơn sốt đất thứ 2.