Giấy tờ chứng minh tính hợp lệ của hàng hoá

(Taichinh) - Đơn vị ông Trần Đình Hơn (Bình Thuận) tổ chức đấu thầu mua sắm hàng hóa một số hàng thông dụng như: Máy tính xách tay, máy tính bảng. Nhà thầu chỉ cung cấp được Giấy chứng nhận xuất xứ (CO) và Giấy chứng nhận chất lượng (CQ).
Ảnh minh họa. Nguồn: internetẢnh minh họa. Nguồn: internet

Các giấy tờ khác như: Tờ khai hải quan, Invoice, Packing List, nhà thầu không cung cấp được vì số lượng mua sắm ít chỉ từ 1 đến 2 cái; nhà thầu mua lẻ thông qua nhà phân phối trong nước. Ông Hơn hỏi, việc cung cấp giấy tờ như vậy đã đủ điều kiện chưa? Căn cứ theo quy định nào?

Về vấn đề này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có ý kiến như sau:

Khoản 1, Điều 15 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định việc đánh giá hồ sơ dự thầu phải căn cứ vào tiêu chuẩn đánh giá hồ sơ dự thầu và các yêu cầu khác trong hồ sơ mời thầu, căn cứ vào hồ sơ dự thầu đã nộp, các tài liệu giải thích, làm rõ hồ sơ dự thầu của nhà thầu để bảo đảm lựa chọn được nhà thầu có đủ năng lực và kinh nghiệm, có giải pháp khả thi để thực hiện gói thầu.

Theo hướng dẫn tại Mục 5.3 Chương II Mẫu hồ sơ mời thầu hàng hóa một giai đoạn một túi hồ sơ ban hành kèm Thông tư số 05/2015/TT-BKHĐT ngày 16/6/2015 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, bên mời thầu có thể yêu cầu nhà thầu nộp tài liệu chứng minh về tính hợp lệ của hàng hoá: ví dụ Giấy chứng nhận xuất xứ (CO), Giấy chứng nhận chất lượng (CQ)…

Đối với trường hợp của ông Hơn, việc đánh giá hồ sơ dự thầu thực hiện theo quy định của hồ sơ mời thầu và trên cơ sở hướng dẫn nêu trên.


Theo Chinhphu.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục