VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
SOM 3 thảo luận về rửa tiền và chống khủng bố

SOM 3 thảo luận về rửa tiền và chống khủng bố

Ngày 19/8/2017, tại TP. Hồ Chí Minh, trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ ba các quan chức cao cấp (SOM3) và các cuộc họp liên quan của APEC 2017 tiếp tục ngày làm việc thứ 2 với nhiều nội dung quan trọng, trong đó có một loạt các hoạt động về chống khủng bố trong khu vực và chống tham nhũng.

Tác động từ dòng kiều hối đến kinh tế Việt Nam và một số khuyến nghị

Doanh nghiệp kinh doanh casino phải có quy định nội bộ về phòng, chống rửa tiền

Kiện toàn khuôn khổ pháp lý cho hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt

Tại buổi đối thoại về chống buôn lậu và tham nhũng của Nhóm công tác về chống tham nhũng và minh bạch hóa (Nhóm ACTWG), các đại biểu đã trao đổi kinh nghiệm và các điển hình về chống tham nhũng của các cơ quan hải quan của các nền kinh tế thành viên trong buôn bán lâm sản, vận chuyển và buôn bán động vật hoang dã trái phép.
Cũng liên quan tới công tác chống tham nhũng, nhóm ACT-NET đã tổ chức Hội nghị lần thứ 4 của Mạng lưới các cơ quan chống tham nhũng và thực thi pháp luật APEC.
Tại hội nghị, các chuyên gia cũng đã trao đổi về các vấn đề chống rửa tiền, truy thu tài sản, hợp tác quốc tế trong các vụ án hối lộ, hợp tác quốc tế không chính thức và dẫn độ tội phạm bỏ trốn.
Với việc đăng cai tổ chức một loạt các hoạt động về chống tham nhũng trong khuôn khổ Năm APEC 2017, Việt Nam mong muốn đóng góp tích cực vào việc triển khai các cam kết phòng chống tham nhũng của các nền kinh tế thành viên APEC, thúc đẩy hợp tác quốc tế để loại bỏ nơi trú ẩn an toàn cho những kẻ có hành vi tham nhũng và tăng cường hành động tập thể nhằm chống buôn lậu và xóa bỏ các mạng lưới bất hợp pháp xuyên quốc gia trên toàn khu vực.
Bên cạnh đó, tại Nhóm công tác chống khủng bố (Nhóm CTWG), các đại biểu đã trao đổi về các thách thức và thảo luận các biện pháp chống khủng bố trong khu vực.
Cuộc họp cũng thảo luận về các hoạt động hợp tác chống khủng bố tại các diễn đàn quốc tế khác như Liên Hợp quốc và Nhóm hành động tài chính. Các đại biểu cũng lắng nghe báo cáo cập nhật của Interpol về các hoạt động liên quan chống khủng bố.
THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM