10 công việc có thể kiếm được tiền dù vốn ít

Theo tieudunghay.com

(Tài chính) Xin được đưa ra một số ý tưởng và công việc kinh doanh có thể kiếm ra tiền, dù bạn bắt đầu khởi động với số vốn rất ít.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
1. Tư vấn tiếp thị

Các doanh nghiệp hiện nay vẫn tăng cường kênh tư vấn tiếp thị để giúp tăng doanh thu, đưa sản phẩm tới đối tượng khách hàng rộng rãi hơn. Bạn có thể tiếp thị qua điện thoại di động, qua các phương tiện truyền thông xã hội… và hầu như không cần chi phí ban đầu.

2. Hành nghề tự do

Thiết kế website, thiết kế đồ họa, kế toán làm thêm, biên tập viên, nhà văn tự do, viết blog, viết status… Đó là những công việc bạn có thể làm và triển khai cung cấp dịch vụ như một chuyên gia độc lập. Hiện nay, điều kiện kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp cắt giảm chi phí và sa thải bớt nhân sự để đi thuê những người hành nghề tự do thay thế, theo hợp đồng thời vụ, miễn sao, vẫn đáp ứng được yêu cầu.

3. Dịch vụ bảo vệ

Đây là một dịch vụ khá phát triển bởi đa số các công ty đều cần, chưa kể nhiều cá nhân, gia đình còn thuê hẳn bảo vệ để bảo đảm cho các tài sản giá trị. Bạn có thể huy động nhân lực và trả lương khi đã thu tiền từ hợp đồng với khách hàng, chưa kể mức chi phí cho loại hình dịch vụ này cũng thấp.

4. Chăm sóc trẻ em


Hầu hết các bậc cha mẹ, đặc biệt là các bà mẹ đơn thân thường khá bận rộn với công việc. Họ ít có thời gian chăm sóc con cái và phải thuê dịch vụ giữ trẻ, các chuyên gia chăm sóc trẻ em. Nghề này không cần nhiều chi phí nhưng lại đòi hỏi tính kiên trì, nhẫn nại và lòng yêu thương trẻ thực sự.

5. Chăm sóc người cao tuổi


Nghiên cứu nhân khẩu học gần đây cho thấy, tỉ lệ người cao tuổi chiếm một số lượng khá lớn. Trong khi đó, lớp trẻ như thế hệ con cháu thường bận rộn mà ít có thời gian chăm sóc người già. Vì thế, dịch vụ chăm sóc người cao tuổi được coi là hút khách mà lại không tốn chi phí.

6. Chăm sóc thú cưng

Hầu như không phụ thuộc vào tình hình kinh tế, những người yêu động vật thường giữ bên cạnh một người bạn đồng hành và sẵn sàng chi một khoản tương đối để chăm sóc cho chúng. Vì vậy, đầu tư thành lập một doanh nghiệp chăm sóc thú cưng cũng là một ý tưởng tuyệt vời, đặc biệt là cho những người yêu động vật và có nền tảng tương đối kiến thức về thú y.

7. Thực phẩm và đồ ăn nhẹ


Bạn có thể bắt đầu với một số loại thực phẩm như bánh ngọt, bánh quy, đồ ăn nhẹ khác. Dần dần khi có thêm tiền, bạn sẽ chuyển hướng với nhiều loại đồ ăn phong phú, thực phẩm tươi sống, đông lạnh… Lúc đó, phân khúc thị trường cho bạn lựa chọn sẽ lớn hơn.

8. Bán đồ trang sức

Đồng hồ, bông tai, dây chuyền, vòng tay… là những món đồ trang sức nhiều người sử dụng. Bạn có thể bắt đầu với các mặt hàng giá rẻ, rồi sau đó sẽ thêm nhiều mặt hàng đắt tiền hơn.

9. Kinh doanh mỹ phẩm

Các loại kem, bộ dụng cụ trang điểm, phấn nền, son môi và các mặt hàng mỹ phẩm khác sẽ luôn được chị em để ý tới bởi trang điểm là niềm hứng thú gần như vô tận đối với phái đẹp. Với họ, chỉ cần trở nên đẹp hơn, đáng yêu hơn, tiền nong không còn là vấn đề nữa. Bởi vậy, kinh doanh mỹ phẩm chất lượng sẽ đem đến khoản lợi nhuận khá, tất nhiên, khởi nghiệp, bạn cũng có thể đi từ các mặt hàng mỹ phẩm đơn giản, chi phí thấp trước.

10. Dịch vụ giặt là


Nhiều người quá bận rộn để giặt là quần áo cho bản thân, có người lại sử dụng những loại đồ bắt buộc phải giặt khô là hơi và mức độ giặt của họ cũng khá thường xuyên. Lúc này, họ sẵn sàng chi trả để quần áo được là ủi ngay ngắn, gọn gàng.