Australia tăng lãi suất lần thứ 8 liên tiếp Ngày 6/12, Ngân hàng Dự trữ Australia (RBA) đã tăng lãi suất thêm 0,25% lên mức 3,1% - mức lãi suất cao nhất trong vòng 1 thập kỷ qua. Đây là lần thứ 8 RBA tăng lãi suất kể từ tháng 5 vừa qua, với mức tăng tổng cộng 3%.

Australia tăng lãi suất lần thứ 8 liên tiếp

Ngày 6/12, Ngân hàng Dự trữ Australia (RBA) đã tăng lãi suất thêm 0,25% lên mức 3,1% - mức lãi suất cao nhất trong vòng 1 thập kỷ qua. Đây là lần thứ 8 RBA tăng lãi suất kể từ tháng 5 vừa qua, với mức tăng tổng cộng 3%.

WB cảnh báo nguy cơ vỡ nợ tại những nước nghèo

WB cảnh báo nguy cơ vỡ nợ tại những nước nghèo

Ngày 1/12, Chủ tịch Ngân hàng thế giới (WB) David Malpass cho biết, các nước nghèo nhất thế giới hiện đang nợ 62 tỷ USD đối với các chủ nợ song phương chính thức, tăng 35% so với năm ngoái, đồng thời cảnh báo gánh nặng này đang làm tăng nguy cơ vỡ nợ.
Kinh nghiệm phát triển kinh tế tuần hoàn trên thế giới và kiến nghị đối với Việt Nam

Kinh nghiệm phát triển kinh tế tuần hoàn trên thế giới và kiến nghị đối với Việt Nam

Trước xu hướng tài nguyên ngày càng khan hiếm và cạn kiệt, việc phát triển kinh tế tuần hoàn (KTTH) đã và đang là một giải pháp và lựa chọn tối ưu của nhiều quốc gia trên thế giới. Bằng phương pháp tổng kết kinh nghiệm từ một số mô hình KTTH trong và ngoài nước, tác giả đã đề xuất một số kiến nghị thúc đẩy sự phát triển của mô hình kinh tế này ở Việt Nam trong thời gian tới.
Áp lực lạm phát hạ nhiệt

Áp lực lạm phát hạ nhiệt

Nỗ lực hạ nhiệt “cơn sốt lạm phát” ở châu Âu đã có dấu hiệu tích cực. Số liệu do Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat) vừa công bố cho thấy, tỷ lệ lạm phát ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trong tháng 11 vừa qua giảm xuống 10%, từ mức kỷ lục 10,6% của tháng trước đó. Đây cũng là lần đầu trong 17 tháng qua, tỷ lệ lạm phát của Eurozone giảm.
Kế hoạch hành động hướng tới nền kinh tế tuần hoàn tại châu Âu

Kế hoạch hành động hướng tới nền kinh tế tuần hoàn tại châu Âu

Châu Âu phụ thuộc vào nguồn tài nguyên nhập khẩu nhiều hơn bất kỳ khu vực nào trên thế giới. Khoảng 40% nguồn tài nguyên được sử dụng ở châu Âu được nhập khẩu từ bên ngoài châu Âu. Nền kinh tế tuần hoàn sẽ là giải pháp cho tình trạng phụ thuộc ngày càng nhiều vào nhập khẩu.