10 smartphone được người Việt mua nhiều nhất 6 tháng đầu năm 2017

Theo vneconomy.vn

Thế Giới Di Động - hệ thống bán lẻ điện thoại di động lớn nhất vừa công bố top 10 smartphone bán chạy nhất tháng 6 và 6 tháng đầu năm 2017.

iPhone 7 Plus là chiếc điện thoại cao cấp duy nhất nằm trong top 10 smartphone được người tiêu dùng Việt mua nhiều nhất 6 tháng đầu năm 2017. Nguồn: Internet
iPhone 7 Plus là chiếc điện thoại cao cấp duy nhất nằm trong top 10 smartphone được người tiêu dùng Việt mua nhiều nhất 6 tháng đầu năm 2017. Nguồn: Internet

Không ngoài dự đoán, chỉ có ba thương hiệu nằm trong top 10 smartphone được người tiêu dùng Việt Nam mua nhiều nhất trong nửa đầu năm nay, gồm Samsung, Oppo và Apple, trong đó Samsung và Oppo, mỗi thương hiệu sở hữu 4 sản phẩm và Apple có 2 sản phẩm.

Cụ thể, 10 sản phẩm xếp theo thứ tự bán chạy gồm: Samsung Galaxy J7 Prime, Galaxy J5 Prime, Galaxy J2 Prime, Oppo F1s, Oppo F3, Oppo A37, Galaxy A5 2017, Oppo A39, iPhone 5s 16GB và iPhone 7 Plus 128GB.

Qua xếp hạng trên, cho thấy, Oppo - hãng điện thoại đến Trung Quốc, tiếp tục tạo dấu ấn tại thị trường Việt Nam. Sau ba năm rưỡi có mặt tại thị trường Việt, Oppo đã “đánh bật” nhiều tên tuổi điện thoại khác như HTC, ZenFone (Asus), LG…, đồng thời Oppo cũng đang “lấy dần” miếng bánh thị phần của Samsung ở phân khúc giá rẻ.

Thống kê từ một số hệ thống bán lẻ, ở phân khúc smartphone giá rẻ, đặc biệt từ 6 triệu đồng trở xuống, Oppo đã hoàn toàn lấn lướt và “vượt mặt” Samsung, trở thành hãng chiếm lĩnh thị phần lớn nhất trong phân khúc này. 

Samsung mặc dù vẫn duy trì được số lượng lớn trong top 10 điện thoại bán chạy nhất tuy nhiên cũng chỉ là ở phân khúc trung cấp và giá rẻ, còn các sản phẩm cao cấp của hãng này, như dòng S, đều không có một sản phẩm nào lọt top 10. 

Trong khi đó, đối thủ ở phân khúc cao cấp của Samsung là Apple thì lại luôn có sản phẩm lọt top 10 qua từng tháng và 6 tháng qua tại thị trường Việt.

Ngoài ra, việc sản phẩm “lỗi mốt” iPhone 5s trở thành 1 trong 10 sản phẩm bán chạy nhất cho thấy vị trí thương hiệu Apple đối với nhu cầu của người dùng có khả năng chi trả không cao vẫn mong muốn được sở hữu sản phẩm iPhone.

Cùng với top 10 bán chạy trong 6 tháng, hệ thống có thị phần lớn nhất này còn công bố top 10 bán chạy trong tháng 6 tính theo số lượng và giá trị doanh thu. Theo đó, 10 sản phẩm bán chạy (theo số lượng) gồm: J7 Prime, J2 Prime, Oppo F3, Oppo A37, J5 Prime, Oppo A39, Galaxy A520, Galaxy J320, iPhone 6 32GB và Xperia XA.

Còn tính theo giá trị (mang lại doanh thu lớn nhất) gồm: Galaxy J7 Prime, Oppo F3, J2 Prime, J5 Prime, Oppo A37, Galaxy A520, iPhone 6 32GB, Galaxy S8 Plus, iPhone 7 Plus 128GB và Galaxy C9 Pro C900.

Có thể xem “hiện tượng” trong top 10 smartphone bán chạy trong tháng 6 là trường hợp Xperia XA của hãng công nghệ đến từ Nhật Bản - Sony. Gần như đây là tháng đầu tiên Sony có sản phẩm lọt top bán chạy nhất tại thị trường Việt. 

Không chạy theo xu hướng thiết kế và mẫu mã như các hãng điện thoại khác, đặc biệt là các thương hiệu đến từ Trung Quốc, Sony vẫn kiên trì về chất lượng sản phẩm, nhất là phần cứng và các tính năng chống nước, chống bụi…, đồng thời việc điều chỉnh phân khúc giá bán, hướng sản phẩm vào vùng tầm trung và giá rẻ, đã giúp sản phẩm của thương hiệu này được người dùng Việt lựa chọn ngày một nhiều lên.