10 tổ chức phi lợi nhuận lớn nhất thế giới

Theo Therichest/ Infonet

Nhờ những cái tên trong danh sách này mà thế giới đang trở nên tốt đẹp hơn.

10. Mayo Clinic/Foundation
10 tổ chức phi lợi nhuận lớn nhất thế giới - Ảnh 1
Mayo Clinic là tổ chức phi lợi nhuận lớn nhất của Mỹ tập trung chủ yếu vào lĩnh vực nghiên cứu y học. Trong hơn 100 năm hoạt động, tôn chỉ của Mayo là cung cấp cho bệnh nhân sự chăm sóc tốt nhất dựa trên nghiên cứu, đào tạo và thực hành lâm sàng. Tất cả thu nhập của quỹ này đều được dùng để nâng cấp dịch vụ, đào tạo y bác sĩ và hỗ trợ điều trị cho người bệnh.

9. Feeding America

10 tổ chức phi lợi nhuận lớn nhất thế giới - Ảnh 2

Feeding America trước đây còn được biết đến với cái tên Second- Harvest (Vụ thu hoạch thứ hai) của nước Mỹ. Đó cũng bởi nó tập trung chủ yếu vào khía cạnh xóa đói, thông qua hàng loạt các ngân hàng lương thực thành viên. Tôn chỉ của tổ chức này là tôn trọng, quản lý và trách nhiệm, hợp tác, nhanh chóng, dịch vụ, liêm chính và đa dạng.

8. Catholic Charities USA
Tổ chức công giáo này là một trong những tổ chức từ thiện lớn nhất nước Mỹ với nhiệm vụ hỗ trợ những ai có nhu cầu, để thực thi công lý và kêu gọi toàn thể giáo hội cùng những nhà hảo tâm tham gia làm từ thiện. Trong năm 2008, Catholic Charities USA đã giúp đỡ được hơn 8 triệu người.

10 tổ chức phi lợi nhuận lớn nhất thế giới - Ảnh 3

7. Hội chữ thập đỏ (Red Cross)

10 tổ chức phi lợi nhuận lớn nhất thế giới - Ảnh 4

Tổ chức này luôn đúng với tôn chỉ phục vụ nhân dân thông qua các hoạt động cứu trợ thiên tai của mình trên toàn thế giới. Nhằm giảm bớt những mất mát, đau đớn của những người không may mắn, Red Cross kêu gọi sự hỗ trợ của các tình nguyện viên, nhà tài trợ và đối tác trên một mạng lưới rộng khắp. Có thể nói đây là một trong những cái tên được biết đến nhiều nhất và cũng nhận được sự biết ơn sâu sắc nhất của rất nhiều người trên toàn cầu.

6. YMCA

10 tổ chức phi lợi nhuận lớn nhất thế giới - Ảnh 5

Với hơn 160 năm hoạt động, YMCA là một trong những tổ chức phi lợi nhuận nổi tiếng nhất thế giới. Phương hướng hoạt động của nó là tăng cường và tạo cơ hội cho sự học hỏi, phát triển thông qua giáo dục và những chương trình đào tạo riêng biệt, rộng khắp.

5. AmeriCares

10 tổ chức phi lợi nhuận lớn nhất thế giới - Ảnh 6

AmeriCares cung cấp viện trợ nhân đạo và y tế trên toàn thế giới, bạn sẽ thấy tên của nó có mặt trong rất nhiều hoạt động cứu trợ cho thiên tai, lũ lụt hay động đất. Tổ chức này cũng tập trung chủ yếu vào ứng phó khẩn cấp và chăm sóc phục hồi sức khỏe. Ngoài ra, AmeriCares rất tích cực tham gia hỗ trợ khi các dịch bệnh bùng phát trong cuộc sống thường nhật của người dân.

4. Gifts in Kind

10 tổ chức phi lợi nhuận lớn nhất thế giới - Ảnh 7

Gifts in Kind là một tổ chức từ thiện thuộc loại độc đáo nhất thế giới. Cụ thể, nó không trao tặng tiền trực tiếp cho người cần hỗ trợ mà thay vào đó là liên hệ với các đối tác để tặng quà cho mọi người. Thực tế, cuộc tranh luận giữa tiền hay hàng hóa vốn dĩ rất gay gắt trong các hoạt động từ thiện, song suy cho cùng thì Gifts in Kind đang chung tay xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.

3. Feed the Children

10 tổ chức phi lợi nhuận lớn nhất thế giới - Ảnh 8

Với tôn chỉ "không có trẻ em hay gia đình nào phải đi ngủ khi đang đói", Feed the Children cố gắng giải quyết những nhu cầu cơ bản của con người: thực phẩm và dinh dưỡng, nước và vệ sinh môi trường, giáo dục và y tế...  Nhìn chung, tổ chức này cố gắng chỉ cho mỗi cá nhân thấy làm thế nào để tự chăm sóc mình và gia đình của họ. Ngoài ra,  Feed the Children cũng rất nhiệt tình trong các hoạt động cứu trợ khẩn cấp.

2. Salvation Army

10 tổ chức phi lợi nhuận lớn nhất thế giới - Ảnh 9

Trên thực tế, Salvation Army là một tổ chức của nhà thờ Thiên chúa giáo, có nhiệm vụ tuyên truyền giáo lý và giúp đỡ những người có nhu cầu về thực phẩm và quần áo.

1. United Way

10 tổ chức phi lợi nhuận lớn nhất thế giới - Ảnh 10

United Way là một trong những tổ chức phi lợi nhuận lớn nhất có tầm hoạt động trên toàn thế giới. Mục tiêu của nó là cung cấp cho mọi người công cụ, giáo dục, y tế để khai phá tiềm năng của chính họ. Tổ chức này cũng khuyến khích mọi người tham gia vào các hoạt động chăm sóc lẫn nhau với độ tập trung cao vào gia đình và mỗi cá nhân.