200.000 sản phẩm khuyến mại trong ngày mua sắm trực tuyến sắp tới

Theo baocongthuong.com.vn

Sự kiện thương mại điện tử lớn nhất năm 2016 - Online Friday sẽ diễn ra vào thứ Sáu ngày 2/12. Theo ban tổ chức, “Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday” kỳ vọng sẽ cung cấp 200.000 sản phẩm khuyến mãi, với tổng doanh thu sẽ vượt quá 1.000 tỷ đồng.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Theo Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ Công Thương) - đơn vị tổ chức, sau 3 năm triển khai, Online Friday 2016 kỳ vọng sẽ mang đến cho người tiêu dùng một ngày hội mua sắm lớn nhất trong năm với rất nhiều cam kết về chất lượng khuyến mãi, nói không với khuyến mãi ảo, hàng giả, hàng kém chất lượng.

So với năm 2015, quy mô ngày mua sắm trực tuyến Online Friday năm nay và số lượng doanh nghiệp tham gia, chương trình khuyến mại, với tổng doanh số kỳ vọng vượt qua 1.000 tỷ đồng, gấp đôi năm 2015. Năm 2015, Online Friday có hơn 2.000 doanh nghiệp tham gia, với 63.000 sản phẩm, dịch vụ khuyến mãi, tổng doanh số thu về là 500 tỷ đồng, tăng gấp 3 lần so với năm 2014.

Trong đó, sẽ có hơn 5.000 sản phẩm khuyến mãi được đảm bảo bởi Ban tổ chức, tương ứng với trên 50.000 đơn hàng đảm bảo có thể đến tay khách hàng.

Các sản phẩm đảm bảo sẽ đến từ nhóm các doanh nghiệp đã có cam kết với chương trình, bao gồm: các nhà sản xuất như Samsung, Asus, Acer, Dell, HP, Oppo, Microsoft, Huawei,… các doanh nghiệp nhập khẩu thời trang uy tín như Maison, Hoàng Phúc International,… các doanh nghiệp thương mại điện tử lớn như Lazada, Adayroi, Tiki, Sendo, Hotdeal, Zalora…

Bên cạnh đó, sự tham gia mạnh mẽ của các doanh nghiệp đến từ nhóm Omni-Channel với các chuỗi cửa hàng kết hợp online và offline sẽ giúp người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn mua sắm trong ngày hội mua sắm của năm. Các tên tuổi tiêu biểu sẽ tham gia đại diện cho nhóm này gồm Thế giới đi động, Nguyễn Kim, Viễn Thông A, FPT Shop, Viettel Store, hệ thống các trung tâm thương mại Vincom của Tập đoàn VinGroup, Aeon…

Lãnh đạo Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin khẳng định, chương trình Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức và đẩy mạnh hoạt động mua sắm của cộng đồng thông qua kênh bán hàng trực tuyến; tạo cơ hội cho người tiêu dùng được sử dụng những sản phẩm có chất lượng với mức giá ưu đãi đặc biệt. Điểm nhấn của Online Friday năm nay sẽ là sự kiện BigOFF lần đầu tiên được tổ chức tại không gian phố đi bộ bờ Hồ, Hà Nội từ ngày 1 - 4/12 với sự tham gia của hơn 25 doanh nghiệp tiêu biểu.

Ngoài các khuyến mãi từng áp dụng trong lần đầu diễn ra chương trình như miễn phí vận chuyển, giảm giá sốc, khuyến mãi giờ vàng, tặng quà… người tiêu dùng còn có thể so sánh giá, đánh giá các khuyến mãi của doanh nghiệp, trao đổi, phản ánh về các trường hợp chưa hài lòng thông qua các web so sánh giá.