5 điểm chung của các triệu phú

Theo Vương Linh/vnexpress.net

Sự giàu có không tự đến mà bắt đầu từ những thói quen tưởng rất nhỏ như dậy sớm mỗi ngày hay duy trì việc tự học đều đặn.

Một điểm chung của rất nhiều doanh nhân và những người thành công là họ thực sự coi trọng thời điểm đầu ngày mới. Nguồn: Internet
Một điểm chung của rất nhiều doanh nhân và những người thành công là họ thực sự coi trọng thời điểm đầu ngày mới. Nguồn: Internet

Erin Henry, 27 tuổi ở Melbourne, Australia, là nhà sáng lập một chiến lược mạng và chuyên gia đào tạo doanh nghiệp. Cô đã kiếm được 100.000 USD chỉ trong 10 tháng. Trong suốt thời gian đó, cô đã dành nhiều thời gian nghiên cứu những thói quen quan trọng của người thành công, các nhà triệu phú và thấy họ có rất nhiều điểm chung. 

"Nếu bạn muốn trở nên giàu có, hãy tìm ra cách để thực hiện được những thói quen này và tin vào chính cuộc sống của mình", Henry nói trong một video gần đây trên Youtube.

Duy trì việc tự học 30 phút mỗi ngày

Theo Henry, đây là một trong những thói quen quan trọng nhất cần học hỏi. Có thể thực hiện điều này qua việc đọc hoặc các nguồn khác như nghe podcast, xem video, chương tình tài liệu trên YouTube, chương trình đào tạo trên đài phát thanh...

Các nhà triệu phú luôn muốn tăng lượng kiến thức mình có - đặc biệt là về lĩnh vực nhất định của họ cũng như các lĩnh vực ảnh hưởng tới sự thành công như quản lý tiền, thị trường bất động sản và tâm lý.

Ngay từ hôm nay, hãy chọn cho mình một cuốn sách mới hay bắt đầu một chương trình nào đó nhưng cần lên lịch thực hiện đều đặn hằng ngày khi có thể để nghe, đọc và hấp thụ các thông tin mới. 

Tập trung nuôi dưỡng các mối quan hệ
Dù bạn làm trong lĩnh vực nào và đang cố gắng ra sao để đạt được thành công, những người khác và các tình huống trong cuộc sống sẽ luôn tác động tới bạn. Vì thế, hãy bao quanh bạn bằng những người cùng chung chí hướng và giúp bạn phát triển bản thân. Kết nối với mọi người trên các nhóm Facebook, tham dự các sự kiện liên quan, kết bạn và luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi người.
 
Dậy sớm
 
Một điểm chung của rất nhiều doanh nhân và những người thành công là họ thực sự coi trọng thời điểm đầu ngày mới. "Nhận thức tỉnh táo và hiệu quả, khả năng ra quyết định và sáng tạo cũng cao nhất ở thời điểm này", Henry nói.
 
Vì vậy khi bạn muốn đạt tới thành công về lĩnh vực nào đó, sẽ hiệu quả hơn nếu thực hiện những việc quan trọng vào buổi sáng. Bắt đầu ngày mới với một thói quen buổi sớm và đạt trạng thái đỉnh cao vào buổi sáng sẽ giúp bạn được nghỉ ngơi nhiều hơn khi cuối ngày.

Không mua những đồ vô bổ

Theo Henry, các nhà triệu phú ít tiêu xài hơn là đầu tư. "Bạn có thể thấy họ xuất hiện với những chiếc xe đẹp nhưng tất cả là một sự đầu tư cho chất lượng cuộc sống. Điều tôi thấy ở những người thành công và giàu có là họ không phí tiền vào những thứ không cần thiết", cô nói.

Họ rất cẩn trọng với các khoản tiêu. Họ không dè sẻn mà là hiểu cái gì đáng bỏ tiền ra. Nhiều người sẽ ra ngoài vào cuối tuần và nhậu nhẹt, tới các câu lạc bộ và bỏ tiền mua vé vào cửa, sắm những món đồ chỉ mặc một lần hay mua những thứ chỉ vì chúng được giảm giá. Người thành công sẽ không làm vậy. 

Có nhiều nguồn thu 

Nếu bạn là một doanh nhân và đang cố gắng trở thành triệu phú hay nếu bạn đang đi làm công ăn lương và muốn đạt tới mức thu nhập cao, điều quan trọng là phải tập trung tạo được nhiều giá trị. Bạn cần có nhiều nguồn thu nhập và nhiều cách để kiếm tiền. 

Như trường hợp của Henry, để có thu nhập cao, cô vừa có nhiều khóa dạy, vừa làm người hướng dẫn đào tạo doanh nghiệp và quân sư cho các doanh nhân, đồng thời đăng ký làm diễn giả cho một số chương trình.