8 cách giúp các bà mẹ kiếm tiền tại nhà khi nuôi con nhỏ

Theo taichinhcuatoi.vn

(Tài chính) Những việc dưới đây sẽ giúp bạn vừa kiếm được tiền tại nhà, vừa có thời gian để chăm sóc con cái.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Trông trẻ

Trông trẻ là một trong những cách kiếm tiền hay nhất dành cho các bà mẹ ở nhà chăm con. Bạn đã chăm con của mình sẵn rồi và việc chăm thêm 1, 2 bé nữa cũng không quá vất vả. Lũ trẻ còn có bạn để chơi cùng nhau và sẽ ngoan hơn, bạn có thời gian để nghỉ ngơi thay vì phải kè kè bên bọn trẻ 24/24.

Dạy kèm tại nhà

Bạn có thể mở một lớp dạy kèm tiếng Anh, piano, thanh nhạc, vẽ,…tại nhà. Bạn có thể tranh thủ thời gian lúc con ngủ, hoặc lúc có người ở nhà buổi tối trông bé, dành 2-3 tiếng để dạy kèm và kiếm thêm thu nhập.

Bán đồ ăn

Rất nhiều bà mẹ bán đồ ăn home-made, rau, củ, quả sạch trồng tại nhà để kiếm thêm thu nhập. Bạn có thể rao bán online kết hợp với quảng cáo qua các mối quan hệ người thân, bạn bè để kiếm khách hàng.

Chụp ảnh

Nếu bạn có tài năng trong lĩnh vực nhiếp ảnh thì công việc này hoàn toàn phù hợp để bạn làm tại nhà. Bạn có thể bán ảnh của mình lên các trang ảnh hoặc gửi đăng báo để lấy nhuận bút.

Nếu bạn có tài trong lĩnh vực nhiếp ảnh thì đây cũng là một lựa chọn không tồi để kiếm tiền ở nhà - (Ảnh minh họa).

Bán đồ cũ

Bọn trẻ thường lớn rất nhanh và bạn phải mua quần áo mới cho con thường xuyên. Nếu bạn không có ý định sinh thêm con ngay lập tức, bạn có thể bán lại đồ của bé và kiếm được một khoản nho nhỏ. Bạn cũng có thể mở rộng hệ thống của mình bằng cách rủ các bà mẹ xung quanh khác bán đồ và thu tiền môi giới.

Thêu thùa, đan lát

Nếu có tài thêu thùa, đan lát, bạn có thể kiếm thêm bằng cách làm những sản phẩm này tại nhà, tranh thủ lúc con đang ngủ. Rất nhiều người có nhu cầu dùng đồ may, đan bằng tay để có được đồ độc và đẹp. Giá tiền của một sản phẩm may, thêu, đan bằng tay cũng không hề rẻ và bạn có thể kiếm được kha khá từ công việc này.

Làm video

Bạn có thể làm video hướng dẫn mọi người làm đẹp, nấu ăn, làm đồ handmade,… rồi tải lên internet. Khi video của bạn có nhiều người xem, bạn có thể kiếm được tiền nhờ việc bán quảng cáo cho các hãng.

Viết văn

Bạn có thể làm cộng tác viên cho các báo, trang tin để kiếm tiền nhuận bút, hoặc lập ra một trang cá nhân riêng, đăng tải những mẩu truyện của mình, thu hút độc giả và kiếm thu nhập từ quảng cáo.