Agribank Tây Hồ hợp tác dịch vụ với Bệnh viên E Trung ương

Thành An (Thời báo Ngân hàng)

(Tài chính) Chiến lược kinh doanh của Agribank bên cạnh hoạt động ngân hàng thuần túy đã và đang đi sâu vào lĩnh vực hợp tác cung cấp các dịch vụ ngân hàng đối với các đơn vị sự nghiệp có thu, nhất là các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực y tế, giáo dục.

Agribank Tây Hồ hợp tác dịch vụ với Bệnh viên E Trung ương
Đại diện hai đơn vị ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác

Ngày 29/10/2012, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) chi nhánh Tây Hồ tổ chức ký thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện E Trung ương. Đây là hoạt động nhằm thực hiện nghị quyết của Hội đồng thành viên Agribank về việc mở rộng và cung ứng các dịch vụ đối với các đơn vị sự nghiệp có thu, đặc biệt là khối bệnh viện và trường học.

Chứng kiến buổi ký kết có ông Nguyễn Ngọc Bảo - Chủ tịch Hội đồng Thành viên, ông Nguyễn Quốc Hùng - Phó Tổng giám đốc, ông Vũ Tiến Sơn - Giám đốc Agribank Tây Hồ và PGS-TS Đoàn Hữu Nghị - Giám đốc Bệnh viện E Trung ương cùng nhiều lãnh đạo đại diện cho 2 đơn vị.

Theo thỏa thuận, Agribank Tây Hồ và Bệnh viện E Trung ương sẽ hợp tác toàn diện trên tất cả các mặt hoạt động liên quan đến ngân hàng của Bệnh viện E Trung ương. Trong lĩnh vực tài chính, các khoản tiền như tiền viện phí, tiền tái đầu tư chưa sử dụng đến, nguồn tiền trả lương cho cán bộ công nhân viên bệnh viện, tiền đầu tư mua sắm tài sản thiết bị y tế đều được gửi vào các tài khoản của Agribank Tây Hồ dưới hình thúc tài khoản chuyên thu hay tài khoản có kỳ hạn tùy theo nhu cầu sử dụng của bệnh viện.

Trong lĩnh vực an sinh xã hội, hai bên sẽ hợp tác trên nguyên tắc kết hợp sâu sắc chuyên môn của nhau trong các hoạt động xã hội, từ thiện, những nội dung này chính là động lực thúc đẩy mối quan hệ hai bên trong quá trình hợp tác toàn diện.

Tại buổi lễ, PGS-TS Đoàn Hữu Nghị cho biết, Bệnh viện E là cơ sở y tế hạng 1 của tuyến Trung ương, đội ngũ y bác sỹ và nhân viên của bệnh viện có truyền thống phục vụ rất tận tụy, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho người bệnh yên tâm điều trị. Hiện nay, Bệnh viện có 780 giường bệnh, hơn 800 cán bộ đang làm việc tại đây, lực lượng giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ và những bác sĩ có kỹ thuật cao chiếm đa số. Đây là một viện đa khoa, khám và chữa được nhiều bệnh phức tạp ở tất cả các chuyên khoa như tim mạch, xương khớp, tiêu hóa,...

PGS-TS Đoàn Hữu Nghị bày tỏ: “Bác sỹ hay cán bộ ngân hàng đều là những nghề đặc biệt phải giữ chữ tín, chữ đức, có như thế thì mới phát triển bền vững theo đúng phương châm mà xã hội đã khẳng định: “Tìm nơi có đức để gửi thân – tìm nơi có nhân mà gửi của”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch HĐTV Agribank nhấn mạnh: Việc ký thỏa thuận hợp tác khẳng định sự tin tưởng của cán bộ viên chức Bệnh viện E Trung ương đối với những dịch vụ ngân hàng tiện ích và hiện đại của Agribank. Chiến lược kinh doanh của Agribank, bên cạnh hoạt động ngân hàng thuần túy đã và đang đi sâu vào lĩnh vực hợp tác cung cấp các dịch vụ ngân hàng đối với các đơn vị sự nghiệp có thu, nhất là các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực y tế, giáo dục.

Trong năm 2012, Agribank đã chỉ đạo triển khai nhiệm vụ này trên toàn hệ thống, trọng điểm là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Mục tiêu của Agribank khi triển khai sự hợp tác này không chỉ nhằm tìm kiếm lợi nhuận mà còn muốn đồng hành cùng các bệnh viện, trường học trên cả nước chăm lo sức khỏe, học hành và cùng làm công tác an sinh xã hội.

Ngay sau Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, ông Nguyễn Ngọc Bảo đã trao tặng cho Bệnh viện E Trung ương số tiền 2 tỷ đồng để sử dụng trong việc mua mới một số hạng mục phục vụ công tác khám và chữa bệnh như xe điện chở bệnh nhân, hệ thống máy tính tiền viện phí tự động và nhiều thiết bị y tế cần thiết khác.

Ông Vũ Tiến Sơn - Giám đốc Agribank Tây Hồ đại diện cho hai bên cam kết sẽ làm mọi cách để sự hợp tác này bền chặt, tiếp tục phát triển cả về bề rộng và chiều sâu, cung cấp cho nhau những dịch vụ tốt nhất để cùng đồng hành trong quá phát triển bền vững của cả hai bên.