Bắt giữ vụ vận chuyển công cụ hỗ trợ nhập lậu

Theo Hải quan Quảng Ninh

(Tài chính) Đội Kiểm soát Hải quan số 1, Cục Hải quan Quảng Ninh vừa phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển công cụ hỗ trợ nhập lậu, thu giữ tang vật là gần 200 chiếc đèn pin (trong đó có 40 chiếc đèn pin sạc có chức năng như roi điện) và 3 chiếc loa di động đa chức năng do Trung Quốc sản xuất.

Bắt giữ vụ vận chuyển công cụ hỗ trợ nhập lậu
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Theo thông tin từ Đội Kiểm soát Hải quan số 1, vào hồi 9h30’ ngày 5/7/2013, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân có một đối tượng sử dụng xe máy vận chuyển hàng nhập lậu trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Ka Long, Móng Cái. Sau khi xác minh tính chính xác nguồn tin, Đội Kiểm soát Hải quan số 1 triển khai lực lượng bắt giữ người điều khiển xe máy biển kiểm soát 89H7-5309, trên xe có 3 thùng carton chứa: 150 chiếc đèn pin loại thường do Trung Quốc sản xuất, mới 100%; 40 chiếc đèn pin sạc có chức năng roi điện do Trung Quốc sản xuất; 3 chiếc loa di động đa chức năng, không sạc cũng có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Đối tượng tự khai là Lê Cao Nghiệp, trú tại huyện Ân Thi, Hưng Yên. Khi được hỏi về giấy tờ của hàng hóa, Lê Cao Nghiệp cho biết, hàng hóa trên vận chuyển thuê cho một người phụ nữ không biết tên, địa chỉ. Toàn bộ số hàng hóa trên không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Đội Kiểm soát Hải quan số 1 đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Lê Cao Nghiệp và tạm giữ toàn bộ tang vật vi phạm.