Bí kíp 'săn' vé máy bay giá rẻ dịp Tết

Theo VTC News

Tết là dịp lượng người đăng ký vé máy bay tăng vọt và lượng vé được bán ra theo đợt, vì vậy việc “săn” được những tấm vé giá rẻ không hề dễ dàng.

Bí kíp 'săn' vé máy bay giá rẻ dịp Tết

Phải có "tuyệt chiêu"

Theo kinh nghiệm gần 10 năm đi “phượt” của anh Linh (Đống Đa, Hà Nội), để săn được những tấm vé giá rẻ vào các dịp nghỉ lễ trong năm không hề dễ dàng.

Thông thường việc đặt các loại vé giá rẻ tại các hãng hàng không đều rất khó khăn. Ví dụ như ngày 1/11, Vietnam Airlines bắt đầu bán vé dịp Tết năm nay, nhưng từ sáng đến tận 4h chiều, trên hệ thống của hãng cũng chỉ bán các loại vé hạng thương gia. Còn vé thường thì không thấy hiển thị.

Có một điều mà các hãng hàng không hiện nay hay áp dụng là hạn chế số người đặt vé khi đăng ký. Chính vì vậy, nếu không nhanh tay và may mắn thì sẽ khó đặt mua được loại vé này.

Tuy nhiên, vẫn có những cách để có thể mua được vé với mức giá khá rẻ. Anh Linh lấy dẫn chứng, đợt nghỉ lễ 30/4 – 1/5 vừa qua, cả gia đình anh gồm 5 người định đặt vé đi Bangkok.

Thời điểm này, hãng hàng không tung ra chương trình khuyến mại với mức giá siêu rẻ là 15 USD/chặng/người. 5 người nhà anh hết khoảng 75 USD/chặng.

Tuy nhiên, do “chậm chân” nên gia đình anh không mua được loại vé khuyến mại này. Nếu chấp nhận mua vé thông thường thì giá vé cao hơn khá nhiều, 40 USD/người/chặng, 5 người gia đình anh sẽ mất khoảng 200 USD/chặng.

“Chiêu” của tôi lúc này là giảm số người trong lần đặt xuống, thay vì đặt cùng lúc cho 5 người”, anh Linh cho biết.

Vì đặt muộn, nên số vé khuyến mại giá 15 USD/người/chặng không đủ cho cả 5 người, nên tôi thử đặt cho 3 người, nếu giá vé báo về vẫn là 40 USD/người/chặng, thì tôi sẽ giảm tiếp và chỉ đặt 2 vé. 3 người còn lại khi đặt bằng 1 lần khác thì tôi thấy báo giá là 15 USD/người/chặng.

“Có thể trong chuyến bay tôi “chậm chân” ấy, chỉ còn 3 vé khuyến mại 15 USD, nhưng vì tôi đặt 1 lúc cả 5 người nên họ chỉ bán vé loại 40 USD. Nhưng khi tôi chia ra 2 lần đặt thì 3 người sau lại vừa chuẩn với 3 vé khuyến mại và hệ thống sẽ chấp nhận”, anh Linh phân tích.

Như vậy, với “chiêu” giảm số người này, tổng số tiền đặt vé cho gia đình 5 người của anh chỉ còn 125 USD, giảm 75 USD so với nếu đặt cùng lúc 5 người.

Một cách khác “săn” vé giá rẻ đang được nhiều người áp dụng là đặt mua vé giá siêu rẻ của các hãng hàng không giá rẻ.

Cơ hội cho người kiên nhẫn

Thời gian gần đây, mỗi lần tung ra loại vé 10.000 đồng/người/chặng của VietJet Air đều làm cho cư dân mạng phải xôn xao. Tuy nhiên, không phải ai cũng thể mua được ngay lập tức loại vé này.

Tối 7/11 vừa qua, mặc dù thức khuya để “canh” tấm vé giá rẻ này, nhưng hầu hết các cư dân mạng đã phải thất vọng vì hệ thống liên tục báo lỗi, không vào được. Tuy nhiên, cũng có 1 số ít các thành viên lại cho rằng có thể đăng ký được.

Có lẽ, với những loại vé siêu rẻ này, không còn cách nào khác là phải “canh” và chờ đợi vào sự may mắn. Rất nhiều hãng tung ra đợt vé rẻ bắt đầu từ đêm và chỉ vòng thời gian ngắn, số lượng vé đã được bán hết sạch.

Bởi vậy, theo kinh nghiệm của một số thành viên đã từng đăng ký thành công loại vé này là phải “nhanh tay” và chuẩn bị sẵn sàng mọi thông tin cá nhân và các thành viên khác đi cùng như: tên tuổi, chứng minh thư, số hộ chiếu....

Ngoài ra, các thông tin về thời gian, điểm đến cũng phải hết sức chính xác vì loại vé này đã đặt là không thể thay đổi được.

Một yếu tố cũng góp phần quan trọng vào sự thành công trong việc “book” vé này là sử dụng máy tính có đường truyền tốt. Chỉ một vài giây chậm trễ lỗi mạng cũng có thể khiến người mua tuột mất cơ hội sở hữu những tấm vé siêu rẻ này.

Còn theo anh Vinh, nhân viên phòng vé máy bay trên phố Giảng Võ (Hà Nội), để đặt được vé máy bay giá rẻ vào dịp Tết, ngoài sự may mắn, các tay “thợ săn” còn phải rèn luyện kỹ năng thật tốt để không tuột mất cơ hội hiếm hoi của mình.

“Người mua nên chủ đầu làm quen với giao diện book vé từ trước. Đầu tiên, nên tập book vé nhiều lần trước theo các hướng dẫn trên website. Việc làm này sẽ khiến cho khách hàng quen các thao tác và không bị mắc lỗi khi hệ thống bán vé chính thức hoạt động. Đồng thời, khi đã thuần thục, việc đăng ký sẽ nhanh và dễ dàng hơn”, anh Vinh cho biết.

Ngoài ra, theo anh Vinh, khách hàng nên book sớm và tránh những ngày cao điểm, khách hàng có thể đặt sớm hoặc muộn hơn các ngày cao điểm. Ví dụ vé máy bay Tết, nếu khách hàng có điều kiện nên đặt vé vào những ngày trước 15 âm lịch thì giá vé sẽ rẻ hơn rất nhiều và dễ đặt hơn nhiều.

Đồng thời, thay vì mất thời gian thanh toán trực tiếp, người mua nên dùng hình thức thanh toán trực tuyến hoặc sử dụng Internet Banking. Thanh toán bằng thẻ cũng giúp khách hàng có thể mua được vé máy bay giá rẻ nhanh nhất.