Các phương pháp chuyển tiền ra nước ngoài (*)

Theo thoibaonganhang.vn

(Tài chính) Gia đình tôi cho con đi học tập ở nước ngoài. Xin tòa soạn tư vấn cho tôi các phương pháp chuyển tiền cho con tôi tại nước ngoài? Tôi không có ngoại tệ mà chỉ nộp tiền Việt Nam thì việc con tôi nhận ngoại tệ có cần thủ tục gì không? Lý Công Nam, TP. Nam Định

Với dịch vụ chuyển tiền, kiều hối của ngân hàng, khách hàng có thể chuyển tiền cho người nhận an toàn, nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian giao nhận tiền mặt. Tiền, kiều hối có thể được chuyển đến tận nhà người nhận theo yêu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, công nghệ thanh toán hiện đại của các ngân hàng cũng giúp khách hàng chuyển tiền cùng lúc tới nhiều địa điểm với độ chính xác cao.

Chuyển tiền, kiều hối là dịch vụ dành cho mọi đối tượng khách hàng, từ cá nhân có quốc tịch Việt Nam đến người nước ngoài cư trú hoặc không cư trú tại khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra, không cần có tài khoản ngân hàng, khách hàng vẫn có thể chuyển và nhận tiền, kiều hối.

Khi cần thanh toán học phí, chi phí sinh hoạt cho du học sinh, trang trải chi phí khám chữa bệnh, phí tham gia hội chợ và triển lãm ở nước ngoài… khách hàng vẫn có thể sử dụng dịch vụ chuyển kiều hối dù không có ngoại tệ bằng cách đề nghị ngân hàng bán ngoại tệ cho mình (nếu số tiền cần chuyển tương đương 7.000 USD trở xuống). Trường hợp số ngoại tệ cần chuyển trên 7.000 USD, khách hàng sẽ được nhân viên ngân hàng hướng dẫn thủ tục xin phép chuyển ngoại tệ.

Bạn hãy liên hệ tới bất cứ điểm giao dịch của ngân hàng thương mại nào để được hướng dẫn cụ thể.

(*) Tiêu đề do Financeplus đặt.