Cách sử dụng tiền khôn ngoan

Theo taichinhcuatoi.vn

(Tài chính) Bạn hãy tránh khỏi tình trạng rỗng túi bằng cách sử dụng tiền khôn ngoan.

Thời trang thứ làm cho các bạn gái phải rất vật vã khổ sở để lựa chọn giữa có mua hay không mua. Nguồn: Internet
Thời trang thứ làm cho các bạn gái phải rất vật vã khổ sở để lựa chọn giữa có mua hay không mua. Nguồn: Internet

Hẳn bạn rất ghét cái cảm giác mỗi lần mở ví ra để mua gì đó thì, ôi thôi, nó trống không. Dù bạn có nhiều tiền hay ít tiền đến thế nào đi chăng nữa, cách sử dụng tiền khôn ngoan luôn là một lời khuyên hữu ích. Nhưng làm thế nào để bạn có được cách sử dụng tiền hợp lý?

Mọi người đều có khuynh hướng tiêu quá tay vào một lĩnh vực nhất định, những bước ở đây sẽ giúp bạn củng cố tình trạng tài chính của mình. 

Cách sử dụng tiền đối với nhu cầu cơ bản

Bước đầu tiên, hãy chuẩn bị một ngân sách. Những chuyên gia tài chính đều khuyên bạn nên kiểm tra lại chi tiêu trong vài tháng để bạn có thể bắt đầu lên kế hoạch cho ngân sách của mình. Nếu bạn không lưu được hóa đơn, hãy mang theo một quyển sổ để ghi chú những gì mình đã tiêu. Thêm đó, hãy lên danh sách những thứ bạn đã tiêu, sau đó xem xét thêm bạn có thể giảm được chi tiêu đến mức nào. 

Ngoài ra, tránh việc mua quá tay bằng cách tự hỏi bản thân một loạt câu hỏi, và chỉ khi bạn có câu trả lời “có” cho tất cả các câu hỏi sau, hãy mua. Câu hỏi là:

-Bạn có cần nó?

-Bạn sẽ sử dụng nó?

-Đây là giá tốt nhất?

-Đồ cần mua có tăng thêm giá trị cho cuộc sống của bạn?

Đi cùng những câu hỏi này, hãy nhớ tìm kiếm những tiện ích, bảo hiểm cho món hàng bạn mua. Đồng thời, tìm kiếm một mức giá hợp lý nhất cho bạn.
 
Đi sâu hơn vào một số lĩnh vực bạn thường tiêu tiền vào, hãy xem bạn đã tìm được cách sử dụng tiền hiệu quả nhất với chúng chưa.

Cách sử dụng tiền cho thời trang

Đây là thứ làm cho các bạn gái phải rất vật vã khổ sở để lựa chọn giữa có và không. Hãy quyết định những gì bạn thật sự cần. Những thứ không mặc hoặc không thực sự cần nên được cho, tặng hoặc bán lại.

Sau đó, hãy đi vào cân đối chi tiêu. Cái gì cần bạn chi nhiều tiền? Cái gì bạn cần chi ít hơn? Những thứ mau cũ và hư như vớ chân, áo tank top nên được giảm mức độ ưu tiên. Trong khi đó, một chiếc quần jeans tốt có giá 500.000 – 600.000 nhưng bạn có thể sử dụng đến 1-2 năm đáng để đầu tư hơn một chiếc quần jean loại thường chỉ đáng giá 200.000 mà bạn chỉ có thể dùng trong 2 tháng.

Tìm những cửa hàng giá tốt là bước tiếp theo để bạn có được món đồ ưng ý. 

Kế hoạch chi tiêu cho thực phẩm

Hãy lên danh sách rõ ràng, và luôn đảm bảo mang danh sách này đi cùng bạn khi mua sắm. Tiếp đến, hãy tăng lượng bữa ăn tự nấu và giảm ăn ngoài vì chúng thực sự tốn kém. Bạn cũng nên tự pha cà phê nếu là một fan của thức uống này. 

Kế hoạch chi tiêu cho giải trí

Đối với giải trí cũng vậy, chỉ những gì bạn thực sự cảm thấy hữu ích mới sử dụng tiền vào đó.