Căn hộ cao cấp Hà Nội giảm giá hướng đến nhu cầu thực

Phạm An ( TTVN )

Nhiều dự án chung cư cao cấp Hà Nội đang hạ giá bán để thu hút người mua ở thực như Mandarin Garden, Golden Land, Hà Đô Parkview, VP3 Linh Đàm,…

Căn hộ cao cấp Hà Nội giảm giá hướng đến nhu cầu thực
Khách hàng đến giao dịch căn hộ Mandarin Garden

Thị trường căn hộ đang ghi nhận một thực tế về xu hướng giảm giá bán để bán hàng ngày càng rõ nét từ những chủ đầu tư. Những dự án chung cư giá rẻ có thanh khoản rất tốt trong thời gian qua như căn hộ Đại Thanh sau khi chủ đầu tư dự án này quyết định hạ giá xuống còn 10 triệu đồng/m2.

Bên cạnh sự sôi động của căn hộ giá rẻ, thị trường căn hộ cũng đang có dấu hiệu ấm dần lên khi nhiều chủ đầu tư căn hộ trung vào cao cấp cũng đang nỗ lực tìm giải pháp cho hoạt động kinh doanh của mình. Đặc biệt là đối với những dự án đang xây dựng dở dang, hàng hóa còn tồn đang đẩy mạnh chính sách ưu đãi nhằm thu hút khách mua tạo nên không khí ấm dần lên của mảng thị trường căn hộ chung cư.

Gần đây có rất nhiều những dự án căn hộ trung vào cao cấp nhắm đến đối tượng là khách hàng mua để ở do nhu cầu đầu tư hiện nay gần như đã triệt tiêu. Do đó, lợi thế về tiến độ thi công đảm bảo đang hỗ trợ nhiều dự án có khả năng bán tốt được sản phẩm của mình.

Cùng với chất lượng, tiến độ thi công ổn định, uy tín một số dự án bắt đầu có chiến dịch giảm giá bán để hướng đến nhu cầu ở thực của người dân. Trong những ngày qua đã có rất nhiều dự án căn hộ cao cấp tại Hà Nội công bố việc giảm giá bán trong những đợt mở bán của mình.

Đơn cử như ngày 16/10, Công ty CP Golden Gain Việt Nam (thành viên Tập đoàn Hòa Phát) chủ đầu tư dự án Khu căn hộ cao cấp Mandarin Garden tại khu đô thị Đông Nam Trần Duy Hưng đã tung ra đợt mở bán lần 2 sau khi dự án này đã xây xong phần thân đang trong giai đoạn hoàn thiện. Dự kiến bàn giao căn hộ đầu tiên vào tháng 9/2013.

Nhân sự kiện ra mắt căn hộ mẫu mới, Hòa Phát đưa ra chính sách bán hàng mới. Ông Trần Kiên Cường, Tổng giám đốc Công ty CP Golden Gain Việt Nam cho biết: “Bên cạnh sự ưu tiên tối đa cho tiến độ và chất lượng dự án, Hòa Phát cũng chia sẻ khó khăn với khách hàng mua căn hộ Mandarin Garden bằng cách đưa ra chính sách bán hàng mới phù hợp hơn với tình hình thị trường ở thời điểm hiện tại.”

Theo chính sách mới thì căn hộ Mandarin Garden hiện có giá trung bình khoảng 29-30 triệu đồng/m2 không nội thất và khoảng 38-39 triệu đồng/m2 bao gồm nội thất. Trước đây khoảng tháng 5 năm 2011 Hòa Phát mở bán đợt đầu tiên căn hộ Mandarin Garden có giá bán khoảng 46 triệu đồng/m2.

Bên cạnh dự án căn hộ cao cấp Mandarin Garden vừa qua nhiều dự án chung cư cao cấp khác cũng giảm giá mạnh như VP3 Linh Đàm giảm từ 25 triệu đồng/m2 xuống còn 22 triệu đồng/m2, căn hộ Golden Land giảm xuống còn 3 loại giá từ 22.7 – 24.7 triệu đồng/m2 bàn giao thô chưa VAT, từ 25-27 triệu đồng/m2 có nội thất cơ bản chưa VAT, và từ 26.8 – 28.8 triệu đồng/m2 có nội thất cao cấp chưa VAT.

Ngoài ra hiện khách hàng mua căn hộ Golden Land còn được bốc thăm trúng nhiều phần quà có giá trị như xe SH150i, Ipad, Iphone,…

Sắp tới đây, ngày 19/10 Công ty CP Tập đoàn Hà Đô cũng chính thức mở bán căn hộ cao cấp Hà Đô Park View Dịch Vọng, Cầu Giấy với giá từ 26,3 triệu đồng/m2. So với giá cũ mà chủ đầu tư đưa ra giảm khoảng 3 triệu đồng/m2.

Bên cạnh việc giảm giá trực tiếp trên giá bán, hỗ trợ vốn vay từ các ngân hàng cũng được chủ dự án và nhiều ngân hàng quan tâm. Chẳng hạn như Vietinbank, MBbank và Techcombank cùng tham gia hỗ trợ tới 70% cho khách hàng mua căn hộ Mandarin Garden, là 12% ổn định trong 6 tháng Hay như Golden Land hỗ trợ lãi suất 0%, Indochina Plaza Hanoi hỗ trợ lãi suất 0%,…

Thậm chí có chủ dự án còn tặng người mua nhà nhiều phần quà hấp dẫn như Tập đoàn Hoàng Huy tặng 20 xe SH150i cho 20 khách hàng đầu tiên mua căn hộ Golden Land đến hết tháng 10/2010…

Điều này cho thấy thị trường căn hộ chung cư cao cấp Hà Nội đang thực hướng đến nhu cầu thực của khách hàng. Nhiều chủ đầu tư đã mạnh dạn giảm giá để kích cầu, đồng thời hỗ trợ nhiều điều kiện ưu đãi khác.