Chiêu tiết kiệm tiền khi mua máy tính

Theo Allwomenstalk

Khá nhiều người vì thiếu hiểu biết về máy tính, laptop nên thường phải bỏ ra một số tiền khá lớn khi mua món đồ công nghệ này. Vậy làm cách nào để bạn tiết kiệm được tiền khi mua máy tính?

Ảnh minh họa. Nguồn: internet.
Ảnh minh họa. Nguồn: internet.
Sẽ có rất nhiều lựa chọn dành cho bạn khi bạn muốn mua một chiếc máy tính để bàn, máy tính xách tay hoặc máy tính bảng. Tuy nhiên, giá thành của một chiếc máy tính khá cao, nên đòi hỏi nhiều người sẽ phải có sự lựa chọn thông minh và hiểu biết nhiều để có thể tiết kiệm tối đa khi mua một chiếc máy tính cho mình. Dưới đây là một số cách tiết kiệm "thông minh" trước khi mua một chiếc máy tính.

Biết chính xác điều bạn cần là gì?

Nếu máy tính của bạn chỉ để phục vụ việc học tập, nghe nhạc, không có nhu cầu dùng để chơi game, chạy các phần mềm cao cấp thì bạn không cần đầu tư card đồ họa tầm cao cho nó.

Điều này nghĩa là bạn cần phải biết chính xác những gì bạn cần khi sử dụng một chiếc máy tính. Nếu không cần phải vận chuyển, đi lại nhiều, hãy cho một máy tính để bàn, vì máy chạy khỏe hơn và bền hơn laptop khi cùng một mức giá.

Chọn thời điểm

Một cách tiêu dùng thông minh đó là hãy chọn thời điểm "vàng" để mua sắm. Vào những dịp đầu năm, giữa năm, hoặc cuối năm đều có một sự kiện nào đó như: mừng năm học mới, chào tân sinh viên, xả hàng cuối năm...

Hãy hướng vào những dịp này, giá thành của máy sẽ rẻ hơn trong khi chất lượng vẫn được đảm bảo vì đây chính là chiến dịch marketing của họ.


Mua máy tính đã được nâng cấp lại

Một trong những cách tốt nhất để tiết kiệm tiền đó là mua máy tính đã được tân trang lại. Điều này có nghĩa là bạn có thể mua lại máy cũ, nhưng là mua tại cửa hàng chứ không phải máy trôi nổi, những chiếc máy kiểu này đã được cửa hàng nâng cấp, sữa chữa lại một cách chỉn chu.

Mặc dù là đồ cũ nhưng lại tốt như mới. Các thông số kỹ thuật giống như một máy tính thương hiệu mới, nhưng giá bán lẻ sẽ được giảm đáng kể.


Sử dụng thẻ ngân hàng liên kết

Có rất nhiều siêu thị điện máy, cửa hàng khuyến khích khách hàng thanh toán bằng thẻ ngân hàng mà họ liên kết để được giảm giá khi mua một mặt hàng nào đó.

Tuy không quá nhiều, nhưng bạn cũng có thể áp dụng chiêu thức này để có thể tiết kiệm tối đa số tiền mình bỏ ra.


Nâng cấp lại máy tính của bạn

Hãy suy nghĩ kỹ xem bạn có thực sự cần mua một chiếc máy tính mới. Có rất nhiều thao tác giúp bạn "tái chế" lại chiếc máy tính cũ của mình thay vì chọn mua một chiếc máy tính mới đắt tiền.

Nếu máy của bạn đang chạy chậm, hãy suy nghĩ về việc nâng cấp RAM hay thêm card màn hình nếu máy cần làm việc liên quan đến game, đồ họa... Bạn sẽ ngạc nhiên trước việc tăng hiệu suất mà máy của bạn có thể đạt được cho mà xem.