Chủ động quản lý tài chính từ chiếc thẻ tín dụng

Theo vnexpress.net

Am hiểu các tính năng của thẻ tín dụng là bước đầu giúp người trẻ biến hóa chiếc thẻ đa năng này thành một công cụ hữu ích.

Am hiểu các tính năng của thẻ tín dụng sẽ là bước đầu giúp người trẻ biến hóa chiếc thẻ đa năng này thành một công cụ hữu ích.
Am hiểu các tính năng của thẻ tín dụng sẽ là bước đầu giúp người trẻ biến hóa chiếc thẻ đa năng này thành một công cụ hữu ích.

Trước đây, nhiều quan niệm cho rằng chiếc thẻ tín dụng là loại hình dịch vụ khiến người dùng mất kiểm soát chi tiêu. Tuy nhiên, sự thật là thói quen chi tiêu thiếu hợp lý không phụ thuộc vào hình thức dù là trả tiền mặt, sử dụng thẻ ghi nợ hay tín dụng. Mặt khác, am hiểu các tính năng của thẻ tín dụng sẽ là bước đầu giúp người trẻ biến hóa chiếc thẻ đa năng này thành một công cụ hữu ích.

Công cụ tiết kiệm

Các ngân hàng liên kết với nhiều địa điểm nhà hàng, quán ăn, khu vui chơi… để đem đến những chương trình ưu đãi đặc biệt cho chủ thẻ. Tận dụng các chương trình ưu đãi giảm giá hay "mua 1 tặng 1" khi thanh toán bằng thẻ tín dụng sẽ giúp người dùng tiết kiệm một khoản tiền kha khá. Không những thế, sở hữu thẻ tín dụng đồng nghĩa với việc người dùng sở hữu thẻ thành viên của nhiều nhãn hàng.

Điều này đồng nghĩa với việc chủ thẻ sẽ có cơ hội mua sắm với giá rẻ hơn, chi ra ít tiền hơn mà vẫn có món hàng ưng ý.

Công cụ theo dõi chi tiêu

Khi sử dụng thẻ tín dụng, hệ thống sẽ tự động lưu lại các giao dịch, ứng với thời gian cụ thể và thông tin của người nhận, người chuyển. Vì vậy, chỉ bằng một cú nhấp chuột, người dùng đã có trong tay bản sao kê chi tiêu một cách rõ ràng và chính xác.

Với bản sao kê này, chủ thẻ dễ dàng xác định xem đã tiêu dùng như thế nào, mua sắm cái gì, ở đâu, khi nào, số tiền bao nhiêu. Điều này có thể giúp người dùng cân đối và điều chỉnh những khoản chi tiêu cho để tháng sau.

Công cụ thanh toán an toàn

Dù thanh toán hóa đơn lớn hay nhỏ, online hay offline, người dùng chỉ mất vài giây quẹt hay điền thông tin thẻ để trả số tiền chính xác đến từng con số lẻ, thay vì phải đếm tiền mặt và lo sợ mất. Nếu người dùng lo sợ bị đánh cắp thông tin thẻ thì có thể yên tâm với công nghệ bảo mật cao được nhiều ngân hàng cải tiến và áp dụng.

Công nghệ thẻ chip bảo mật EVM, công nghệ in 3D giúp phân biệt thẻ thật - giả bằng mắt thường (lần đầu tiên được Viet Capital Bank giới thiệu tại Việt Nam), giúp người dùng yên tâm trong mọi giao dịch.

Còn trong trường hợp hy hữu khi phát hiện thẻ bị trừ trong giao dịch không chính thống, chính các hóa đơn thanh toán được lưu giữ online sẽ giúp người dùng nhanh chóng xác nhận và hoàn lại chi phí.

Công cụ vay tiền lãi suất thấp

Bản chất của thẻ tín dụng là một công cụ vay tiền nhanh, gọn, ngay lập tức. Đây được xem là một dịch vụ cơ bản, nhưng luôn hữu dụng.

Thông thường, mức lãi suất cho thẻ tín dụng dao động 20-29% một năm. Nghe qua thì mức lãi suất này khá cao, nhưng nếu biết sử dụng khoản vay thông minh và luôn trả nợ đúng hạn (trung bình trong vòng 30 - 45 ngày hoặc lên đến 55 ngày đối với chủ thẻ Viet Capital Visa), thì chủ thẻ không phải trả bất kỳ khoản lãi suất nào. Như vậy, trong các tình huống cấp bách thì thẻ tín dụng là cứu cánh kịp thời và miễn phí cho chủ thẻ.

Theo ông Hồ Minh Tâm, Phó tổng giám đốc Viet Capital Bank, không chỉ là công cụ thanh toán, thẻ tín dụng sẽ đồng hành đắc lực trong ví của người dùng nhờ những lợi ích vượt trội mà dịch vụ này mang lại.

Với mục tiêu đặt khách hàng là trọng tâm, Viet Capital Bank giúp xóa bỏ những rào cản cho chủ thẻ tín dụng Viet Capital Visa như không áp dụng phí thường niên, phí mở thẻ, phí nhiều dịch vụ. Điều này sẽ giúp cho việc sở hữu thẻ tín dụng trở nên dễ dàng hơn cho người dùng.

Ông Hồ Minh Tâm lưu ý thêm, người dùng chỉ cần thông hiểu và luyện tập kỹ năng kiểm soát tài chính cá nhân sẽ có thể phát huy mọi ưu điểm của thẻ tín dụng và biến nó trở thành công cụ đa năng, hữu ích trong đời sống tài chính.