Cơ hội kiếm tiền nhờ kinh tế số

Theo doanhnhansaigon.vn

Thu nhập thụ động được hiểu là những khoản thu nhập có được khi không phải bỏ ra hoặc bỏ ra rất ít thời gian. Tuy không khiến bạn làm giàu nhanh chóng, nhưng những khoản thu ấy sẽ giúp bạn giảm bớt áp lực tài chính trong cuộc sống hiện tại cũng như sự lệ thuộc vào công việc tạo ra thu nhập chính,

Ảnh minh họa. Nguồn: internet.
Ảnh minh họa. Nguồn: internet.

Theo nhà chiến lược tiếp thị kỹ thuật số Smuel Edwards - người từng tư vấn cho những công ty hàng đầu của Mỹ như Nasdaq OMX, eBay, Duncan Hines, Drew Barrymore, Price Benowitz, để có được những khoản thu nhập này, bạn phải có một khoản tiền đầu tư nhất định cũng như thời gian ban đầu.

Theo Edwards, thời đại internet đang mở ra nhiều cơ hội kiếm tiền thụ động hơn và bạn có thể làm điều đó bằng những cách sau đây:

Mua cổ phiếu có chia cổ tức đều đặn

Thông thường, đó là cổ phiếu của những công ty có bề dày lịch sử hoạt động và phát triển, có tình hình tài chính khỏe mạnh. Những khoản cổ tức chi trả đều đặn cho cổ đông của các công ty này sẽ là một nguồn thu nhập rất tốt để bạn thực hiện mục tiêu nói trên.

Tuy nhiên, nên chọn lọc kỹ công ty và nên đa dạng hóa danh mục cổ phiếu nắm giữ, tức đầu tư phân tán vào nhiều công ty khác nhau thay vì dồn hết vào một công ty.

Đầu tư vào bất động sản cho thuê

Nhu cầu thuê bất động sản luôn luôn tồn tại và ít lệ thuộc vào sự suy thịnh của một nền kinh tế. Vì vậy, đầu tư vào bất động sản cho thuê sẽ giúp bạn có được một nguồn thu nhập ổn định. Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể đầu tư vào loại tài sản này bằng nguồn vốn vay ngân hàng và tiền cho thuê sẽ giúp bạn hoàn trả một phần chi phí khoản vay.

Nên nghiên cứu kỹ để chọn những loại bất động sản có thể cho thuê lại dễ dàng và mua lại với đúng giá trị của nó.

Xuất bản sách điện tử (eBook)

Với sự phổ biến của hình thức tiếp thị bằng nội dung, bạn hoàn toàn có thể xuất bản những cuốn sách điện tử về những đề tài mà mình có chuyên môn hay hiểu biết sâu. Sẽ không có một nguyên tắc cứng nhắc nào đối với việc làm này nhưng Edwards khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ thị trường mục tiêu và cạnh tranh trước khi vào cuộc.

Số tiền thu được cho mỗi lần tải sách của bạn về sẽ không nhiều, nhưng nếu cuốn sách ấy viết về những đề tài được nhiều người quan tâm, bạn sẽ có được một khoản thu nhập không hề nhỏ. Theo authorearnings.com, số tiền mà người dùng trên thế giới bỏ ra để mua ebook từ trang Amazon.com có thể lên đến 2,1 tỷ USD mỗi năm.

Quảng cáo trên trang cá nhân

Nếu bạn đang có một trang nhật ký điện tử (blog) riêng hay có những phương thức nào đó để thu hút người dùng truy cập đến trang web của bạn, bạn cũng có thể khai thác trang web của mình như một kênh tạo ra thu nhập thụ động bằng cách quảng cáo trên trang này.

Liên kết với các trang web khác

Tương tự như trên, khi đã có một lượng truy cập lớn vào trang web của mình, bạn có thể sử dụng các đường dẫn liên kết do Amazon hay các nhà bán lẻ trực tuyến tương tự cung cấp để chuyển khách hàng đến những trang cung cấp các sản phẩm hay dịch vụ mà các nhà bán lẻ này đang muốn quảng bá.

Bạn sẽ nhận được một mức hoa hồng khi khách hàng có phát sinh giao dịch với các nhà bán lẻ, tùy theo hình thức liên kết và các điều kiện cụ thể do họ đưa ra.

Phát triển các ứng dụng cho thiết bị di động

Nếu bạn có một chút kỹ năng về lập trình thì đây chính là cơ hội để bạn có thể tăng thêm thu nhập vài chục ngàn USD mỗi tháng mà không phải mất quá nhiều thời gian và chi phí đầu tư ban đầu.

Theo thống kê của appindex.com, châu Á hiện là nơi có một lực lượng phát triển ứng dụng đông đảo nhất thế giới với số lượng khoảng 760 triệu người, chiếm 33% số người phát triển ứng dụng trên toàn cầu.

Cũng theo số liệu của tổ chức này, những nhà phát triển ứng dụng hàng đầu thế giới có thể thu được 50 ngàn USD cho một ứng dụng mỗi tháng.

Mua lại những công ty hiện hữu

Mặc dù phương án này đòi hỏi bạn phải mất nhiều thời gian nghiên cứu cũng như có một khoản vốn đầu tư khá lớn ban đầu, nhưng theo Edwards, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc việc mua lại những doanh nghiệp đang làm ăn có lãi.

Hiện tại, trên thế giới có hàng triệu công ty kinh doanh trực tuyến hay các blog có quy mô lớn nhỏ đang kiếm được tiền và có không ít ông chủ của những doanh nghiệp này đang muốn thoát ra.

Nếu tình cờ tìm được một công ty đang hoạt động trong lĩnh vực mà bạn quan tâm với giá chuyển nhượng tốt, bạn có thể kiếm được một khoản thu nhập ổn định mà không cần phải mất nhiều thời gian (với điều kiện là bạn sẽ giữ nguyên bộ máy nhân sự và cách vận hành của công ty này).

Nên tìm hiểu kỹ về thực tiễn kinh doanh của công ty mà mình mua lại trước khi chọn cách đầu tư này vì khi đó, hơn ai hết, bạn chính là người phải ra các quyết định chính liên quan đến doanh nghiệp.