Đi taxi quẹt thẻ để hưởng lợi

Theo thoibaonganhang.vn

(Tài chính) Nhiều ngân hàng kết hợp với doanh nghiệp taxi đưa ra các chương trình khuyến mãi cho khách hàng.

Đi taxi quẹt thẻ để hưởng lợi
Bên cạnh việc quảng bá dịch vụ, các NHTM còn thường xuyên triển khai các chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn đối với khách hàng dùng thẻ thanh toán qua POS. Nguồn: thoibaonganhang.vn

Việc các NHTM mấy năm gần đây đẩy mạnh phát hành thẻ; tích cực tuyên truyền, quảng bá về dịch vụ thanh toán thẻ qua POS; đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng và lắp đặt POS trên hệ thống các xe taxi đang đem lại nhiều tiện ích cho cả ba bên: NH, DN và khách hàng. Mà một trong những NH thời gian qua tích cực hợp tác liên kết với các hãng taxi trong việc triển khai lắp đặt máy POS trên xe taxi là OceanBank.

Từ đầu năm đến nay, NH này đã liên tiếp ký hợp tác với nhiều hãng taxi lớn, phạm vi hoạt động rộng như Mai Linh, Thành Công, Ba Sao, Venus… nhằm đẩy mạnh thanh toán qua POS trên xe taxi. Theo đại diện OceanBank, việc liên kết phối hợp với các hãng taxi lắp đặt máy POS đem đến cho khách hàng thêm một phương thức thanh toán tiện lợi, đồng thời giúp cho các hãng taxi nâng cao chất lượng phục vụ và quan trọng hơn là đẩy mạnh mạng lưới các điểm chấp nhận thanh toán qua POS.

Để khuyến khích các đơn vị chấp nhận việc lắp đặt máy POS, các NH bên cạnh việc quảng bá dịch vụ còn thường xuyên triển khai các chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn đối với khách hàng dùng thẻ thanh toán qua POS. Với mục tiêu đem đến những ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng đi xe taxi, từ nay đến ngày 7/1/2015, khách hàng thanh toán bằng thẻ của tất cả các NH qua POS OceanBank khi đi taxi sẽ được tham gia chương trình “Quẹt thẻ rồi so, trúng to độc đắc” với hàng trăm giải thưởng hấp dẫn lên tới 27 triệu đồng.

Cụ thể, khi khách hàng thanh toán hóa đơn bằng cách quẹt thẻ (bao gồm thẻ nội địa và thẻ quốc tế của tất cả các NH) tại các máy POS của OceanBank đặt trên hệ thống xe taxi Thành Công, Ba Sao và Mai Linh sẽ có cơ hội nhận giải thưởng. Ngoài ra, tài xế xe lắp đặt POS của OceanBank có khách hàng trúng thưởng được nhận phần thưởng có giá trị bằng 30% giá trị giải thưởng của khách hàng. Ngoài ra, với những chính sách ưu đãi như giảm giá cước khi thanh toán qua thẻ, chương trình khuyến mãi cho khách hàng dùng thẻ thì chính khách hàng đi xe taxi thanh toán bằng thẻ sẽ được hưởng lợi từ những ưu đãi này.

Anh Nguyễn Quyết Thắng (quận Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ, anh là khách hàng thường xuyên của taxi Thành Công. Trước đây anh thường thanh toán bằng tiền mặt, nhưng từ khi hãng lắp đặt máy POS thì anh chỉ thanh toán qua thẻ. “Tôi được trả lương qua tài khoản NH và có thói quen sử dụng thẻ trong các dịch vụ thanh toán, ít dùng tiền mặt. Việc hãng taxi lắp đặt máy POS thực sự đem lại tiện ích cho khách hàng như tôi, máy chấp nhận các loại thẻ, vừa thanh toán dễ dàng, không phải trả lại tiền lẻ và đặc biệt là dễ kiểm soát được tài khoản chi tiêu của mình”, anh Thắng cho biết.

Theo đại diện của Thành Công, việc lắp đặt máy POS trên xe taxi không những đem lại lợi ích cho khách hàng đi xe mà còn đem đến cho công ty nhiều tiện ích. Hiện nay, nhu cầu thanh toán bằng thẻ của khách hàng đang có chiều hướng gia tăng, nhất là khách hàng nhận lương qua thẻ ATM. Để khuyến khích khách hàng đi xe thanh toán qua POS, Thành Công hiện đang triển khai áp dụng chương trình ưu đãi dành cho khách hàng khi thanh toán qua thiết bị chấp nhận thẻ POS của hãng.

Theo đó, Thành Công sẽ cùng Ocean Bank mang đến cho khách hàng đồng thời 2 chương trình khuyến mãi hấp dẫn là: “Quẹt thẻ rồi so, trúng to độc đắc” dành cho chủ thẻ của tất cả các NH khi thanh toán qua POS trên xe của hãng và “Quẹt thẻ giảm giá, so thưởng trúng to” áp dụng riêng cho chủ thẻ Ocean Bank. Đây là hai chương trình ưu đãi nhằm tri ân những khách hàng thân thiết đã đồng hành và ủng hộ công ty trong suốt 7 năm qua.

Bà Đinh Thị Minh Hậu, Tổng giám đốc CTCP Ba Sao cho biết thêm, với gần 1.000 đầu xe hoạt động ổn định, trung bình một ngày Ba Sao phục vụ trên 10.000 lượt khách... Nhằm đem lại tiện ích cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Ba Sao, gia tăng thêm phương thức thanh toán tiện ích cho khách hàng, mới đây công ty kết hợp với NH triển khai lắp đặt POS trên 100% số xe taxi, chấp nhận thanh toán thẻ ATM của tất cả các NH trong nước, thẻ VISA, UnionPay... Cũng theo bà Hậu, mặc dù mới triển khai nhưng số lượng khách đi xe thanh toán bằng thẻ đang tăng lên.

Hoạt động thanh toán thẻ qua POS đang từng bước phát triển góp phần tích cực vào việc đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam. Theo số liệu của NHNN, tính đến cuối tháng 6/2014, cả nước có 37 NHTM lắp đặt được 149.000 POS, tăng khoảng 15% so với cuối năm 2013, đạt 75% kế hoạch năm 2014. Các điểm chấp nhận thẻ POS tập trung lớn tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh với số lượng lần lượt là trên 19.200 máy và trên 28.000 máy. Hai địa phương này chiếm trên 30% tổng số POS trên toàn quốc. Tính đến cuối tháng 6/2014, đã có trên 14,6 triệu giao dịch được thực hiện qua POS, tổng giá trị giao dịch đạt trên 75.700 tỷ đồng.