Điện Quang làm thiết bị thông minh cho người Việt

Thanh Sơn

Ngày 07/8/2018 đánh dấu một bước tiến mới của công ty Điện Quang khi tổ chức Lễ công bố các giải pháp công nghệ 4.0 bao gồm: Giải pháp Điện Quang Apollo, giải pháp DQHome và Ứng dụng HomeCare góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người Việt. Ngay tại sự kiện, Công ty Điện Quang cũng ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược cùng Tập đoàn Qualcomm và Amazon Web Services, hai đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ trên thế giới.

 Đại diện công ty Điện Quang trình bày về giải pháp công nghệ Điện Quang Apollo. Ảnh Nguyễn Phương
Đại diện công ty Điện Quang trình bày về giải pháp công nghệ Điện Quang Apollo. Ảnh Nguyễn Phương

Theo dự báo của Gartner, thị trường IoT (Internet of Things - Kết nối vạn vật) trên toàn cầu đến năm 2020 sẽ có hơn 20 tỷ thiết bị và doanh số đạt gần 3000 tỷ USD. Thị trường các thiết bị gia dụng sẽ chiếm gần 50% trong số đó.

Các hãng công nghệ không còn tập trung vào phát triển các thiết bị độc lập nữa mà sẽ kết nối với nhau qua Internet để tạo thành các hệ sinh thái IoT. Điều này cho thấy các thiết bị thông minh sẽ thay đổi lối sống của người dùng và là một xu hướng lựa chọn trong tương lai.

Nắm bắt nhu cầu và những mối quan tâm của người tiêu dùng Việt, Công ty Điện Quang đã ứng dụng công nghệ tiên tiến, tạo dấu ấn bứt phá trong ngành công nghiệp tiêu dùng bằng việc ra mắt các giải pháp công nghệ 4.0, cụ thể:

Điện Quang làm thiết bị thông minh cho người Việt - Ảnh 1
Điện Quang ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Amazon Web Service (AWS). Ảnh Nguyễn Phương

Giải pháp Điện Quang Apollo: cho phép điều khiển thiết bị chiếu sáng theo nhu cầu người dùng thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh (smartphone). Với giải pháp Điện Quang Apollo người dùng có thể tạo ra không gian sống phong phú sắc màu với khả năng tùy chỉnh ánh sáng lên đến 16 triệu màu. Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ - tiện nghi – tương tác với người dùng Điện Quang Apollo còn đem lại những trải nghiệm mới về chiếu sáng với hai tính năng ánh sáng cho sức khỏe/tâm lý và ánh sáng phong thủy. Đây cũng là hai yếu tố Điện Quang tiên phong nhằm đáp ứng nhu cầu người Việt.

Giải pháp DQHome: giúp người dùng có thể kết nối và quản lý ngôi nhà của mình mọi lúc, mọi nơi chỉ bằng các thao tác đơn giản thông qua ứng dụng trên (smartphone). Giao diện trực quan sinh động, DQHome giúp người dùng dễ dàng điều khiển các thiết bị trong gia đình như: hệ thống chiếu sáng, tivi, máy lạnh, bình nước nóng, rèm cửa… một cách đơn lẻ, theo nhóm hoặc theo các kịch bản đã được thiết lập sẵn. Có thể nói, DQHome được phát triển dựa trên sự thấu hiểu nhu cầu và thói quen sinh hoạt của người Việt, mang lại sự tiện  nghi, để mỗi phút giây quây quần bên gia đình đều là những khoảnh khắc thoải mái, tràn ngập tiếng cười và yêu thương.

Ứng dụng HomeCare: là ứng dụng đặt dịch vụ tư vấn, lắp đặt, sửa chữa hệ thống điện, chiếu sáng được Điện Quang tiên phong phát triển tại Việt Nam. HomeCare kết nối các Đơn vị cung cấp dịch vụ - Đơn vị cung cấp sản phẩm và Khách hàng tạo thành một hệ sinh thái khép kín. Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm với đội ngũ thợ điện được lựa chọn kỹ lưỡng và đào tạo bài bản, chính sách bảo hành rõ ràng, giá cả minh bạch và dịch vụ nhanh chóng trong vòng 24 giờ.
Điện Quang làm thiết bị thông minh cho người Việt - Ảnh 2
Ông Hồ Quỳnh Hưng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc công ty Điện Quang, phát biểu tại sự kiện. Ảnh Nguyễn Phương

Ông Hồ Quỳnh Hưng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty Điện Quang chia sẻ: “Với tầm nhìn trở thành công ty hàng đầu về công nghệ, thông qua các giải pháp công nghệ 4.0, Điện Quang mong muốn đem lại cuộc sống tiện nghi, an toàn, thẩm mỹ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người Việt bằng chính các sản phẩm thương hiệu Việt, chất lượng quốc tế. Qua sự kiện ra mắt lần này, Điện Quang kỳ vọng các giải pháp Điện Quang Apollo, Giải pháp DQHome và Ứng dụng HomeCare sẽ mang đến cho người dùng Việt những trải nghiệm mới mẻ, tiện ích vượt trội và hoàn toàn nằm trong tầm tay”.

Điện Quang làm thiết bị thông minh cho người Việt - Ảnh 3
Khách hàng trải nghiệm giải pháp công nghệ ứng dụng Home Care. Ảnh Nguyễn Phương

Có thể nói, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã tạo ra xu thế thông minh hóa trên mọi lĩnh vực. Sự kiện này cũng đã đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của công ty Điện Quang trong việc đón đầu xu thế, mang các giải pháp công nghệ vào cuộc sống người Việt và cũng một lần nữa khẳng định vị thế của công ty Điện Quang trong kỷ nguyên 4.0.