Doanh nghiệp mở bán nhiều dự án giá “mềm”

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ

Trong tuần qua, thị trường bất động sản tiếp tục đón nhận tín hiệu tích cực khi Chính phủ chính thức ban hành Nghị quyết “cứu” bất động sản. Trên thị trường, hàng loạt các dự án đã mở bán với giá mềm.

Doanh nghiệp mở bán nhiều dự án giá “mềm”
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Chính phủ khuyến khích phát triển nhà ở xã hội

Điểm nổi bật của Nghị quyết 02/NQ-CP  là Chính phủ sẽ cho phép chuyển các dự án nhà ở thương mại sang làm nhà ở xã hội để cho thuê hoặc cho thuê mua và làm các công trình dịch vụ như: Bệnh viện, trường học, khách sạn, dịch vụ thương mại đang có nhu cầu nhưng phải phù hợp quy hoạch và điều kiện cơ sở hạ tầng.

Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các ngân hàng thương mại nhà nước dành một lượng vốn hợp lý (tối thiếu 3% tổng dư nợ) để cho các đối tượng thu nhập thấp, cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang vay để thuê, thuê mua nhà ở xã hội và thuê, mua nhà ở thương mại có diện tích dưới 70m2, giá bán dưới 15 triệu đồng/m2.

Bên cạnh đó, thực hiện cho vay đối với các doanh nghiệp xây dựng nhà ở xã hội, doanh nghiệp chuyển đổi công năng của dự án đầu tư sang dự án nhà ở xã hội với lãi suất hợp lý và kỳ hạn trả nợ phù hợp với khả năng của khách hàng.

Chính phủ sẽ dành 20 – 40.000 tỷ đồng thông qua tái cấp vốn với lãi suất hợp lý và thời hạn tối đa 10 năm tuy theo đối tượng sử dụng vốn vay để hỗ trợ các ngân hàng thương mại của Nhà nước phục vụ cho vay đối với các đối tượng nêu trên.

Doanh nghiệp mở bán nhiều dự án giá mềm

Toàn bộ các dự án mở bán trong tuần qua đều có mức giá dưới 18 triệu đồng một m2. Các chủ đầu tư cũng không ngần ngại tung ra nhiều khuyến mãi hấp dẫn như chiết khấu cao, tặng xe máy... cho khách hàng.

Trên thị trường phía Bắc, Công ty cổ phần BIC Việt Nam hiện đang chào bán hơn 200 căn hộ Rainbow Linh Đàm với giá từ 16,5 triệu đồng/m2. Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đất Xanh Tây Bắc hiện đang chào bán khoảng 169 căn hộ thuộc block A1, A2 tại dự án Sunview 3 Apartment với giá từ 650 triệu đồng/căn. Các căn hộ được chào bán trong đợt này có diện tích từ 45m2 – 100m2. Công ty Kinh doanh bất động sản Viglacera vừa mở bán các căn biệt thự, nhà vườn liền kề thuộc tiểu khu BT1, khu đô thị Đặng Xá II với giá từ 18,6 triệu đồng/m2.

Ngày 12/1, đơn vị phân phối dự án Sails Tower cũng tổ chức mở bán căn hộ tại dự án với mức giá thấp nhất là 16 triệu đồng/m2 kèm theo một số khuyến mãi như tặng xe máy, hỗ trợ vốn. Các căn hộ đang được mở bán có diện tích từ 46 đến 80m2. Dự án Sails Tower thuộc địa bàn phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội gồm tòa tháp 30 và 27 tầng.

Trước đó tại thị trường phía Nam, ngày 7/1, chủ đầu tư dự án Âu Cơ Tower thuộc địa bàn quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh  cũng công bố mở bán căn hộ với mức giá trung bình là 1,2 tỷ đồng. Dự án cung cấp 288 căn hộ với diện tích từ 51 đến 85m2. Hiện dự án căn bản được hoàn thành.