Đột phá mới về màn hình smartphone

Theo vietnamnet.vn

Công ty Japan Display Inc. vừa công bố mẫu màn hình "Full Active" có bề mặt tràn hết ra cả 4 cạnh xung quanh giúp hứa hẹn mang lại nhiều đột phá mới trong thiết kế smartphone và hàng loạt sản phẩm điện tử khác.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Vài năm trở lại đây, nhiều nhà sản xuất đã cố thu nhỏ viền màn hình, từ TV đến smartphone, để tăng thêm tính thẩm mĩ cũng như tiện ích cho sản phẩm. Chẳng hạn Sharp có công nghệ Aquos Crystal 2 hoặc Aquos Mini, hiện đã có mặt trên smartphone.

Công nghệ của Sharp giúp thu gọn 3 cạnh viền trên smartphone nhưng không thể thu gọn cạnh viền còn lại. Một số công nghệ khác không thể thu gọn 2 cạnh viền và "bó tay" với cạnh trên và cạnh dưới điện thoại – vốn khá dày do phải gắn các bộ phận như camera trước, loa, microphone và một số chức năng khác.

Hạn chế đó khiến cho màn hình LCD "Full Active" của Japan Display trở nên khác biệt, đó là khả năng thu gọn cả 4 cạnh viền. Mẫu sản phẩm của hãng trang bị màn hình 5,5-inch, độ phân giải 1080p và được tích hợp công nghệ hình ảnh mới, bộ xử lý mới và công nghệ lắp ráp module.

Japan Display tin rằng loại màn hình mới sẽ mang lại kiểu dáng "hoàn toàn mới" cho smartphone. Công nghệ màn hình này sẽ được sản xuất đại trà vào tháng 3 năm tới, đồng thời sẽ xuất hiện trên nhiều loại sản phẩm chứ không riêng gì smartphone.