Du lịch càng nhiều bạn càng có nhiều cơ hội kiếm nhiều tiền

Theo Trí thức trẻ

Đừng đợi đến khi có tiền mới đi du lịch và khám phá thế giới. Càng đi du lịch nhiều, bạn càng có cơ hội làm việc tốt hơn, kiếm được nhiều tiền hơn.

Đi du lịch và nhìn ra thế giới, bạn sẽ có nhiều cơ hội "tiến xa" hơn trong cả công việc và cuộc sống. Nguồn: Internet
Đi du lịch và nhìn ra thế giới, bạn sẽ có nhiều cơ hội "tiến xa" hơn trong cả công việc và cuộc sống. Nguồn: Internet

Hầu hết chúng ta ưu tiên công việc nhiều hơn việc đi du lịch. Trong khi mọi người đang nỗ lực để leo lên các bậc thang thăng tiến trong sự nghiệp, bạn sẽ không yên tâm dừng lại vài tuần hay vài tháng để đi du lịch và nhìn ra thế giới ngoài kia. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới từ tập đoàn Hostelworld, Anh, trải nghiệm cuộc sống và đi du lịch nhiều thực sự có thể giúp bạn làm việc tốt hơn, kiếm được công việc tốt hơn.

Kết quả cho thấy, 64% người trưởng thành ở Anh tin rằng, đi khắp thế giới giúp bạn có nhiều khả năng làm việc hơn. Con số này đối với các nhà tuyển dụng được khảo sát là 82%. Trong đó, 38% người được khảo sát cho rằng, người đi du lịch nhiều nơi tự tin hơn rất nhiều, 37% tin rằng du lịch giúp họ có nhiều kỹ năng sống và làm việc tốt hơn, 35% khác cho rằng trải nghiệm khi đi du lịch nhiều giúp họ có khả năng thích ứng với các tình huống mới tốt hơn. Các khía cạnh khác được đề cập tới là cải thiện kỹ năng giao tiếp, nâng cao tầm nhìn và học cách quản lý tiền bạc tốt hơn...

Trong số những người từng đi du lịch tự túc, 62% cho biết trải nghiệm khi đi du lịch giúp họ hiểu những điều họ thực sự muốn làm trong cuộc sống. 61% cho biết, thông tin về việc làm hay trải nghiệm ở nước ngoài giúp họ có một hồ sơ cá nhân hấp dẫn hơn khi tìm việc. 46% cho rằng, những mối quan hệ phát sinh khi đi du lịch tăng cơ hội tìm được việc làm mơ ước của họ.

Nghiên cứu cũng gợi ý rằng, những người đi du lịch có xu hướng tự kinh doanh nhiều hơn. 34% những người thích khám phá thế giới tự quản lý sự nghiệp riêng của, so với 14% những người hầu như không đi du lịch.

Những người ít khi đi du lịch thường ít hài lòng với cuộc sống của họ. 37% thường "lao đầu" vào công việc, 50% nghĩ họ không có nhiều khả năng, 29% thường xuyên hối tiếc nhiều điều.

"Chúng ta thường cho rằng, công việc quan trọng hơn và nó trở thành một rào cản đối với sở thích du lịch của nhiều người. Tuy nhiên, du lịch là một trong những trải nghiệm thú vị nhất trong cuộc sống. Những người bỏ qua mong muốn được nhìn ra thế giới chắc chắn sẽ rất tiếc... Dù ở giai đoạn nào trong đời, bạn cũng không nên từ chối việc đi ra ngoài và ngắm nhìn thế giới", theo CEO Feargal Mooney của Hostelworld.

Ngày càng có nhiều người trẻ tốt nghiệp đại học và cần tìm việc làm. Sự cạnh tranh trên thị trường lao động sẽ ngày càng tăng cao. Vì vậy, việc sở hữu những kỹ năng khiến nhà tuyển dụng chú ý rất quan trọng đối với người trẻ.

"Du lịch không chỉ cho phép mọi người không gian, thời gian suy nghĩ về những điều họ muốn đạt được trong cuộc sống, nó đốt cháy niềm đam mê và cung cấp những kỹ năng vô giá, bao gồm cả sự tự tin, giúp những người trẻ nổi bật hơn so với đám đông", CEO của Hostelworld nhấn mạnh.

Mỗi người đều có một "vùng an toàn" - nơi mọi thứ đều quen thuộc và dễ dàng. Nếu trì hoãn, do dự không dám bước ra thế giới bên ngoài, bạn sẽ chẳng bao giờ học hỏi được những điều mới, phát triển bản thân và tìm được hướng đi đúng đắn cho cuộc sống của mình.

Nhiều người có suy nghĩ "du lịch là thứ dành cho người có tiền". Điều đó là sai lầm. Trong thực tế, mọi người đều có thể đi du lịch nếu có kế hoạch tài chính rõ ràng, mục tiêu cụ thể và quản lý thời gian tốt. Đừng để cuộc sống của bạn chỉ có công việc và nhàm chán.

Hãy bước ra thế giới ngoài kia, tiếp nhận thêm những điều mới. Đó sẽ là chất liệu để cả cuộc sống và công việc của bạn đều trở nên tốt đẹp hơn.