Facebook sắp ra nền tảng “xem” video cạnh tranh với truyền hình

Theo vietnamplus.vn

Trong một động thái nhằm cạnh tranh với ngành công nghiệp truyền hình truyền thống và đối thủ YouTube, Facebook chuẩn bị ra mắt một nền tảng xem video hoàn toàn mới trên mạng xã hội này.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Facebook thông báo, họ sẽ thêm một phần "Xem" (Watch)mới vào các phiên bản ứng dụng web, điện thoại di động, và tivi của mạng xã hội này.

Giao diện Watch sẽ giới thiệu những nỗ lực cung cấp nội dung video của mạng xã hội lớn nhất thế giới, bao gồm các chương trình video theo từng chủ đề hoặc theo tập và có thể truyền hình trực tiếp hoặc được ghi lại. Watch tập trung vào các đề xuất, bao gồm phần Video "Bàn luận nhiều nhất" (“Most Talked About”).

"Chúng tôi giới thiệu Watch, một nền tảng mới cho các chương trình video trên Facebook. Watch sẽ có trên ứng dụng điện thoại di động, trên máy tính để bàn và máy tính xách tay và trong các ứng dụng truyền hình của chúng tôi. Các chương trình được tạo thành từ các phần video - trực tiếp hoặc được ghi lại - và theo chủ đề hoặc câu chuyện.
Để giúp bạn theo kịp những chương trình bạn theo dõi, Watch có Danh sách theo dõi (Watchlist) để bạn không bao giờ bỏ lỡ các tập phim mới nhất." - phần giới thiệu về Watch của Facebook. Watch được cá nhân hóa để giúp người dùng khám phá các chương trình mới, được tổ chức theo những gì bạn bè và cộng đồng đang xem.
Ví dụ, người dùng sẽ tìm thấy các mục như "Most Talked About", phần nổi bật cho thấy cuộc thảo luận sôi nổi; "What's Making People Laugh" bao gồm các chương trình mà nhiều người đã sử dụng biểu tượng cảm xúc phản ứng "Haha," và "What Friends Are Watching" (Những gì bạn đang xem), giúp người dùng kết nối với bạn bè về các chương trình mà họ cùng theo dõi.
Facebook cũng mang tới những tính năng đặc trưng của mạng xã hội này cho Watch khi người dùng đang xem một chương trình video, họ sẽ nhận được nhận xét từ người xem khác cũng như các biểu tượng phản hồi emoji. Người dùng cũng có thể tham gia vào Nhóm Facebook (Facebook Group) dành riêng cho các chương trình cá nhân.
Theo trang Business Insider, Facebook sẽ tung ra Watch vào ngày 28/8 tới, bao gồm gần 40 chương trình video từ các đối tác xuất bản và studio khác nhau. Cuối cùng, Facebook cho biết họ sẽ giới thiệu "Shows" (Chương trình), nền tảng cho các nội dung sắp đặt và những nhà sáng tạo nội dung video.