Giá trị của đồng tiền nằm ở cách tiêu

Theo thoibaonganhang.vn

(Taichinh) - Thẻ thanh toán quốc tế được coi là phong cách thời đại mới, người tiêu dùng sẽ không còn rào cản về không gian, thời gian đối với hoạt động chi tiêu, thanh toán của mình.

Mở thẻ tuỳ nhu cầu, nhưng người tiêu dùng nên tận dụng hết những tiện ích mà thẻ mang lại.
Mở thẻ tuỳ nhu cầu, nhưng người tiêu dùng nên tận dụng hết những tiện ích mà thẻ mang lại.

Việc sở hữu một chiếc thẻ NH không còn quá xa lạ đối với người dân Việt Nam. Phổ biến nhất là thẻ ATM và thẻ thanh toán quốc tế (debit). Hiện 2 loại thẻ này có nhiều tính năng và ưu đãi tương tự nhau, tùy vào điều kiện và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể quyết định mở loại thẻ nào. Tuy nhiên, thẻ thanh toán quốc tế có những ưu đãi vượt trội mà không phải người tiêu dùng nào cũng biết.

Cụ thể, so với thẻ ghi nợ - thanh toán nội địa, thẻ ghi nợ - thanh toán quốc tế, hay thẻ tín dụng ngoài việc sử dụng tại ATM còn có thể dùng để mua sắm ở rất nhiều kênh khác như: tại các điểm chấp nhận thẻ, thanh toán online đều được NH trừ vào tài khoản cá nhân của chủ thẻ. Ngoài ra, các ưu đãi từ phía NH dành cho thẻ debit vượt trội hơn hẳn các ưu đãi từ thẻ ATM.

Chẳng hạn, trả góp với lãi suất 0% cùng thẻ Nam A Bank tại Trung tâm mua sắm đệ nhất Phan Khang là chương trình khuyến mãi mới nhất của NH Nam Á.

Cụ thể, Nam A Bank phối hợp cùng Phan Khang triển khai chương trình ưu đãi dành cho tất cả chủ thẻ Nam Á MasterCard khi mua sắm tại Phan Khang trên toàn quốc. Với mỗi giao dịch từ 3 triệu đồng trở lên, chủ thẻ tín dụng được hưởng ngay ưu đãi 0% lãi suất trả góp với kỳ hạn 3, 6, 9, 12 tháng cho tất cả các mặt hàng sản phẩm thiết bị kim khí điện máy, điện gia dụng, thiết bị viễn thông, công nghệ màn hình Led và sản phẩm trang trí nội thất được bày bán tại Phan Khang.

Ngoài ra, khách hàng còn được miễn phí chuyển đổi trả góp và miễn phí tư vấn mở thẻ tín dụng quốc tế Nam Á MasterCard. Bên cạnh đó, khi sử dụng thẻ tín dụng của Nam A Bank, khách hàng còn được tận hưởng ưu đãi giảm giá lên đến 60% các dịch vụ ăn uống, mua sắm, giải trí, làm đẹp, du lịch… tại các địa điểm chấp nhận ưu đãi của thẻ Nam A Bank.

Nhận nón bảo hiểm và phiếu quà tặng với thẻ Sacombank JCB là quảng cáo mới nhất của Sacombank. Không chỉ tặng quà, NH này còn cho biết khi khách hàng thực hiện giao dịch thanh toán lần đầu từ 400.000 đồng trở lên trong vòng 15 ngày kể từ ngày kích hoạt thẻ sẽ được nhận thêm phiếu quà tặng Esteem gift trị giá đến 200.000 đồng (sử dụng tại các điểm mua sắm, giải trí, ăn uống như: Big C, Maximark, Pizza Hut, Sumo BBQ, tiNiWorld…).

Ngoài ra, người dùng thẻ Sacombank JCB còn được giảm giá tại một số điểm như: giảm 20% tại hệ thống siêu thị B’smart, giảm 20% tại Kichi Kichi, giảm 15% tại Sumo BBQ, hoàn 200.000 đồng/chỗ ngồi khi mua vé tại Jetstar…

Rõ ràng cũng là mở thẻ, nhưng người mở thẻ thanh toán quốc tế có lợi hơn nhiều so với người mở thẻ ATM thông thường. Đơn cử, mọi tính năng sử dụng, ưu đãi của thẻ ATM thì thẻ thanh toán quốc tế đều có, thậm chí thẻ thanh toán quốc tế còn có phạm vi sử dụng rộng rãi hơn rất nhiều. Đặc biệt thẻ có nhiều ưu đãi giảm giá do tổ chức thẻ quốc tế triển khai trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, tại Việt Nam do phần lớn mọi người không thấy được hết tiện ích của thẻ nên thường đăng ký mở thẻ ghi nợ nội địa và sử dụng chỉ để rút tiền mặt tại máy ATM. Trong khi đó, do cùng chung kết nối tới một tài khoản nên bạn hoàn toàn có thể sở hữu đồng thời hai loại thẻ cùng một lúc. Nhìn chung, mỗi loại thẻ phù hợp theo từng nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng. Hai loại thẻ trên đều được đánh giá là những chiếc ví đa năng trong cuộc sống hiện đại, giúp giao dịch nhanh chóng, thuận tiện, mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, với thẻ thanh toán quốc tế thì đây được coi là phong cách thời đại mới, người tiêu dùng sẽ không còn rào cản về không gian, thời gian đối với hoạt động chi tiêu, thanh toán của mình.