Giá vàng bật tăng sau chuỗi ngày giảm

Theo vneconomy.vn

(Tài chính) Sau chuỗi ngày liên tục giảm, giá vàng SJC sáng nay bất ngờ tăng gần 100.000 đồng/lượng nhờ giá vàng thế giới đảo chiều thành công. Giá USD tự do và ngân hàng cùng chững.

Giá vàng bật tăng sau chuỗi ngày giảm
Giá vàng SJC sáng nay bất ngờ tăng gần 100.000 đồng/lượng nhờ giá vàng thế giới đảo chiều thành công. Nguồn: internet
Lúc hơn 10h trưa nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 35,42 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,46 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện tăng 80.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 90.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tại thị trường TP. Hồ Chí Minh cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng SJC ở mức 35,4 triệu đồng/lượng và 35,46 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và giá bán, tăng 60.000 đồng/lượng và 70.000 đồng/lượng so với mức giá áp dụng cuối giờ chiều qua.

Phiên tăng sáng nay đảo ngược xu hướng giảm liên tục trước đó của giá vàng. Đầu giờ sáng qua, giá vàng SJC bán ra đã có lúc giảm dưới 35,4 triệu đồng/lượng, thấp nhất trong vòng gần 2 tháng.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ sáng nay cao hơn khoảng 2,6 triệu đồng/lượng, giảm từ mức chênh 2,7 triệu đồng/lượng vào sáng hôm qua.

Do giá vàng trong nước trong vòng khoảng 1 năm trở lại đây thường tăng, giảm chậm hơn giá vàng thế giới, nên chênh lệch giá vàng trong nước-quốc tế thường co lại khi giá thế giới tăng và giãn ra khi giá thế giới giảm.

Giá vàng thế giới đêm qua và sáng nay chuyển "xanh" sau nhiều ngày giảm không nghỉ. Đóng cửa phiên 2/4 tại New York, giá vàng giao ngay tăng 10,1 USD/oz so với đóng cửa phiên liền trước, lên 1.290,9 USD/oz.

Lúc hơn 10h trưa nay giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trong phiên châu Á tăng 0,6 USD/oz so với đóng cửa phiên Mỹ, lên 1.291,5 USD/oz, tương đương khoảng 32,9 triệu đồng/lượng.

Hãng tin Reuters cho biết, giá vàng hồi phục là nhờ lực mua săn hàng giá rẻ và nhu cầu vàng vật chất khởi sắc của khu vực châu Á.

Giá vàng tăng bất chấp kinh tế Mỹ tiếp tục phát đi những tín hiệu khả quan. Hôm qua, báo cáo việc làm khu vực tư nhân cho thấy, các doanh nghiệp Mỹ trong tháng 3 có tháng thứ hai liên tục tăng tuyển dụng lao động.

Nền kinh tế Mỹ đang khởi sắc sau khi có xu hướng giảm tốc do ảnh hưởng từ thời tiết khắc nghiệt của mùa đông. Giới phân tích cho rằng, nếu kinh tế Mỹ tiếp tục tốt lên, áp lực giảm giá đối với vàng sẽ còn lớn.
Giá vàng bật tăng sau chuỗi ngày giảm - Ảnh 1

Hôm nay, thị trường sẽ dành sự chú ý cho kết quả cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Ngày thứ Sáu, tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư sẽ là báo cáo việc làm tháng 3 của Mỹ.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay ở mức 21.090-21.100 đồng (mua vào) và 21.115-21.125 đồng (bán ra), bằng với mức giá sáng qua.

Giá USD tại các ngân hàng thương mại cũng hầu như không có sự thay đổi và khá sát với giá USD tự do. Vietcombank giữ nguyên báo giá USD ở mức 21.080 đồng (mua vào) và 21.120 đồng (bán ra). Eximbank duy trì niêm yết giá ngoại tệ này ở các mức tương ứng lần lượt là 21.055 đồng và 21.115 đồng, tương ứng giá mua và bán.

Tỷ giá Euro/USD tại Tokyo sáng nay ở mức gần 1,38 USD/Euro, không có nhiều thay đổi so với sáng qua.