Gợi ý cách quản lý tiền bạc linh hoạt

Theo tieudunghay.com

(Tài chính) Quản lý tiền bạc không làm hạn chế tự do mà nó cho phép bạn có thể tạo ra tự do tài chính để không bao giờ phải làm việc nữa. Và khi bạn bắt đầu quản lý tiền, bạn sẽ có rất nhiều tiền. Bạn phải có được thói quen và kỹ năng quản lý số tiền nhỏ trước khi bạn có thể có số tiền lớn.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Lập tài khoản tự do tài chính

Bước đầu tiên để quản lý tiền bạc là hãy mở và tách riêng một tài khoản ngân hàng gọi là tài khoản Tự do Tài chính của bạn. Bỏ vào đó 10% của mỗi đôla bạn nhận được (sau thuế).

Số tiền này chỉ được sử dụng cho đầu tư để tạo ra các dòng tiền thu nhập thụ động. Và không bao giờ được dùng cho chi tiêu mà chỉ để đầu tư.

Có thể, đến lúc bạn về hưu, bạn bắt đầu sử dụng thu nhập từ quỹ này, nhưng không bao giờ được sử dụng tới số vốn gốc. Làm như vậy, nó cứ tiếp tục tăng lên và bạn sẽ không bao giờ lo sẽ rơi vào cảnh túng thiếu.

Cùng với việc mở tài khoản Tự do Tài chính, hãy tạo ra một hũ Tự do Tài chính trong nhà bạn và cho tiền vào đó hàng ngày. Đó có thể là $10, $5, $1, một xu,... hay toàn bộ xu lẻ của bạn.

Cân bằng cuộc sống với “tài khoản hưởng thụ”

Bí quyết để quản lý tiền bạc là sự cân đối. Một mặt, bạn để dành càng nhiều tiền càng tốt nhằm đầu tư và kiếm ra nhiều tiền hơn. Mặt khác, bạn cần bỏ thêm 10% từ thu nhập của bạn vào một “tài khoản hưởng thụ”.

“Tài khoản hưởng thụ”sẽ củng cố khả năng “đón nhận” của bạn. Nó còn khiến việc quản lý tiền trở nên thú vị và vui thích hơn.

Tài khoản này chủ yếu được sử dụng để nuông chiều chính bạn, làm những việc mà bạn không hay làm.

Quy tắc của tài khoản hưởng thụ là phải được giải ngân mỗi tháng. Mỗi tháng bạn phải tiêu một khoản tiền trong tài khoản này theo cách khiến bạn cảm thấy mình giàu có.

Cùng với tài khoản hưởng thụ và tài khoản tự do tài chính, hãy mở thêm bốn tài khoản sau:

  • 10% cho các khoản Tiết kiệm dài hạn dành để chi tiêu
  • 10% cho tài khoản tự Giáo dục, học hành của bạn
  • 55% cho tài khoản Nhu yếu phẩm của bạn
  • 5% cho tài khoản Cho đi của bạn

Quản lý tiền bạc ngay từ bây giờ

Ngay lúc này đây, dù bạn đang sở hữu một gia tài lớn hay chưa có gì trong tay thì điều đó cũng không quan trọng. Điều quan trọng là bạn nên bắt đầu ngay lập tức việc quản lý số tiền mình có. Những điều kỳ diệu về tiền bạc sẽ đến một khi bạn chứng tỏ với vũ trụ rằng bạn có thể xử lý nguồn tài chính mình sở hữu.

Thói quen quản lý tiền bạc quan trọng hơn số tiền. Bí quyết ở đây là đặt sự “chú ý hàng ngày”, thái độ và trí óc của bạn vào việc trở nên tự do tài chính. Mọi thứ thu hút những cái giống mình, tiền bạc thu hút tiền bạc.

Thói quen quản lý tiền bạc sẽ giúp cho hũ tiền đơn giản của bạn trở thành nam châm tiền, hút nhiều tiền và cơ hội tự do tài chính đến với cuộc đời bạn.