Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh chuyển mã vùng cố định từ 17/6/2017

Theo baocongthuong.com.vn

Thủ đô Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh sẽ chính thức chuyển sang mã vùng cố định mới từ ngày 17/6/2017 tới. Đây cũng là hai địa phương hiện có số thuê bao điện thoại cố định lớn so với các tỉnh, thành phố khác trên cả nước.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Đợt chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định cuối cùng sẽ được VNPT thực hiện từ 0h ngày 17/06/2017 tới đây theo Quyết định số 2036/QĐ-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Theo đó, 23 tỉnh, thành phố, trong đó có cả thủ đô Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh sẽ chính thức chuyển sang mã vùng cố định mới sau đợt chuyển đổi này.

Sau khi chuyển đổi mã vùng mới, mã vùng điện thoại cố định của thủ đô Hà Nội sẽ là 24 (mã cũ 4), còn TP. Hồ Chí Minh là 28 (mã cũ là 8).

Tương tự như 2 đợt chuyển đổi trước đây, việc chuyển đổi mã vùng sẽ diễn ra trong vòng 01 tháng. Người dùng sẽ vẫn có thể quay số theo cả mã vùng cũ và mã vùng mới trong 30 ngày sau thời điểm chuyển đổi. Thông báo đổi số sẽ được tiếp tục trong 01 tháng tiếp theo, khi thuê bao quay số theo mã vùng cũ sẽ có hướng dẫn để quay số lại.


Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh chuyển mã vùng cố định từ 17/6/2017 - Ảnh 1

Qua 2 đợt thực hiện vào các ngày 11/02/2017 và 15/4/2017, 36 tỉnh, thành trên cả nước đã được chuyển đổi sang mã vùng mới. Hoạt động này nhằm đảm bảo kho số viễn thông được sử dụng tiết kiệm, hiệu quả, phù hợp với sự phát triển của thị trường, công nghệ. Đồng thời, việc chuyển đổi mã vùng sẽ giúp độ dài mã vùng được nhất quán, đáp ứng thông lệ quốc tế.

Theo đại diện của VNPT, hiện tại, VNPT đã sẵn sàng các phương án kỹ thuật và truyền thông để thực hiện Chuyển đổi mã vùng Giai đoạn 3 theo đúng kế hoạch, hạn chế tối đa ảnh hưởng tới khách hàng.

Để tự động cập nhật mã vùng mới trong danh bạ, khách hàng có thể sử dụng ứng dụng tiện ích VNPT Update Contacts. Sau khi tải và cài đặt ứng dụng, khách hàng mở ứng dụng, chọn các số điện thoại cố định cần chuyển đổi và ấn cập nhật để thực hiện. Ứng dụng đã có trên cả 2 nền tảng phổ biến nhất là Android và iOS.

Link tải ứng dụng VNPT Update Contacts từ App store: https://goo.gl/Q93naA

Link tải từ Google Play: https://goo.gl/Vd3DcG

Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể soạn tin nhắn theo cú pháp MAVUNGTENTINH (ví dụ: MAVUNG HANOI) gửi 900 để tra cứu mã vùng của tỉnh/thành phố tương ứng. Mọi ý kiến đóng góp và thắc mắc hỗ trợ, khách hàng có thể liên hệ tổng đài 18001091.