Hàng loạt đường bay quốc tế đến Việt Nam khai trương

Vy An/ vnexpress.vn

Lucky Air, AirAsia, Jetstar bắt đầu khai thác các chuyến bay quốc tế vào tháng 9, trong khi VietJet Air, Jeju Air công bố đường bay mới.

Các đường bay hàng không Việt Nam hoạt động ngày càng nhộn nhịp. Nguồn: Internet
Các đường bay hàng không Việt Nam hoạt động ngày càng nhộn nhịp. Nguồn: Internet

Hãng hàng không Lucky Air (Trung Quốc) khai trương chuyến bay đầu tiên giữa Nam Xương, thủ phủ tỉnh Giang Tây và Hà Nội hôm 17/9. Đây là đường bay thẳng định kỳ, khai thác vào thứ 4 và chủ nhật hàng tuần nhằm thúc đẩy kinh tế, du lịch giữa hai địa phương.

Việc mở tuyến đường bay thẳng này giúp giảm thời gian bay từ Nam Xương đến Hà Nội từ hơn 6 tiếng xuống còn 3 tiếng, do không phải trung chuyển qua các thành phố khác của Trung Quốc như Hạ Môn hay Vũ Hán. Trước đó, hãng hàng không này từng khai thác các chuyến bay charter Côn Minh - Nha Trang.

Trước đó 3 ngày, AirAsia tiếp tục mở rộng kết nối Đông Nam Á với chuyến bay thẳng từ Kuala Lumpur đến Nha Trang. Đây là hãng hàng không đầu tiên có đường bay thẳng đến Nha Trang từ Malaysia. Đường bay mới này sẽ được khai thác với tần suất mỗi ngày một chuyến (đi và đến). Máy bay khởi hành từ Kuala Lumpur lúc 10h30, hạ cánh lúc 11h35; từ sân bay Cam Ranh lúc 12h và hạ cánh lúc 15h15.

Đầu tháng 9, hãng hàng không Jetstar Pacific khai trương hai đường bay thẳng từ Đà Nẵng và Hà Nội đi Osaka, Nhật Bản. Cả hai đường bay hoạt động với tần suất 4 chuyến mỗi tuần từ Hà Nội và Đà Nẵng. Thời gian bay đến Osaka từ 2 thành phố trên lần lượt là là 4h30 và 4h45.

Sắp tới, một số hãng hàng không cũng lên kế hoạch đưa vào khai thác các chuyến bay quốc tế. Trong đó, VietJet Air bắt đầu chuyến bay đầu tiên giữa TP. Hồ Chí Minh - Phnom Penh (Campuchia) vào ngày 24/11. Trong giai đoạn đầu, hãng sẽ khai thác một chuyến bay khứ hồi mỗi ngày, vào lúc 17h35 từ TP. Hồ Chí Minh và 19h30 từ Phnom Penh. Thời gian bay khoảng 45 phút.

Dự kiến, hãng cũng sẽ khai thác đường bay TP. Hồ Chí Minh - Jakarta (Indonesia) các chuyến khứ hồi hàng ngày từ 20/12. Chuyến bay sẽ khởi hành từ TP. Hồ Chí Minh lúc 20h40, từ Jakarta lúc 1h40, thời gian bay khoảng 3 tiếng.

Theo Hiệp hội Du lịch Nha Trang (Khánh Hòa), hãng hàng không Jeju Air của Hàn Quốc vừa ký kết hợp tác mở đường bay du lịch nối Cam Ranh với thành phố Seoul. Dự kiến đường bay sẽ được mở vào cuối năm 2017, với tần suất một chuyến mỗi ngày và thời gian bay khoảng 5 giờ. Trước đó, Jeju Air từng mở đường bay thẳng từ Incheon đến Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.