iPhone X có thể bị dừng sản xuất vào năm nay

Theo vnexpress.net

Mẫu iPhone đầu tiên trang bị màn hình OLED sẽ không được duy trì bán như là lựa chọn giá rẻ khi có bản nâng cấp.

Apple trong năm 2018 sẽ ra mắt thêm ít nhất 2 mẫu iPhone kế thừa mẫu iPhone X. Nguồn: internet
Apple trong năm 2018 sẽ ra mắt thêm ít nhất 2 mẫu iPhone kế thừa mẫu iPhone X. Nguồn: internet

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple trong năm 2018 sẽ ra mắt thêm ít nhất 2 mẫu iPhone kế thừa mẫu iPhone X. Một sẽ có màn hình OLED 6,5 inch và một sẽ có màn hình LCD thường kích thước 6,1 inch. Cả hai đều có viền màn hình siêu mỏng và công nghệ FaceID cho xác thực thay vì TouchID.

Tuy nhiên, thông tin đáng chú ý là chuyên gia này nhận định Apple sẽ ngay lập tức khai tử iPhone X sau khi giới thiệu hai model kế thừa. Máy không được giữ lại để trở thành tùy chọn giá rẻ như các mẫu iPhone 5s hay iPhone 6 trước đây. Trong khi đó, Apple sẽ vẫn nâng cấp iPhone 8 và 8 Plus để duy trì dòng máy có cảm biến vân tay. Ngoài ra, nửa đầu năm nay cũng có thể chứng kiến Apple ra mắt thêm bản nâng cấp của iPhone SE. 

Cả hai mẫu iPhone X mới dự kiến đều trang bị hệ thống camera có nhận dạng độ sâu trường ảnh, nhận dạng khuôn mặt Face ID. Ngoài ra, hãng cũng sẽ có tùy chọn 512 GB cho tất cả các máy. Trang bị hai SIM cũng được các nhà phân tích của Nomura khẳng định sẽ xuất hiện trên hai chiếc iPhone X mới.

Model thứ 2 cũng có thiết kế viền siêu mỏng như iPhone X nhưng sử dụng màn hình LCD với chi phí thấp hơn. Máy vẫn có nhận dạng khuôn mặt nhưng nhắm mục tiêu vào phân khúc thấp hơn từ 650 đến 900 USD. Máy sẽ không có camera kép và không có công nghệ cảm ứng lực Force Touch.

Phiên bản giá rẻ hơn có thể được lắp rạp bởi hai công ty là Pegatron và Wistron. Trong khi đó, Hon Hai sẽ đảm nhiệm lắp ráp cho hai model đắt tiền còn lại. Đây cũng chính là công ty duy nhất đang lắp ráp iPhone X.