iPoS – Ứng dụng công nghệ đột phá của AIA Việt Nam trong Bảo hiểm nhân thọ

Theo thoibaonganhang.vn

(Tài chính) Trải nghiệm công nghệ đỉnh cao, mang tính đột phá hàng đầu tại thị trường Bảo hiểm Nhân thọ Việt Nam: Nhanh chóng, đơn giản, thuận tiện, minh bạch. Khách hàng, đại lý, công ty và ngành Bảo hiểm Nhân thọ đều có lợi.

iPoS – Ứng dụng công nghệ đột phá của AIA Việt Nam trong Bảo hiểm nhân thọ
Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam vừa chính thức triển khai phần mềm ứng dụng iPoS trên máy tính bảng iPad. Nguồn: internet
Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam vừa chính thức triển khai phần mềm ứng dụng iPoS (interactive Point of Sale) trên máy tính bảng iPad trong kinh doanh bảo hiểm nhân thọ (BHNT). AIA Việt Nam là công ty đầu tiên tại thị trường BHNT Việt Nam áp dụng công nghệ đột phá hàng đầu này.

iPoS là một hệ thống hỗ trợ kinh doanh mang tính tương tác trên iPad. Với iPoS, toàn bộ quy trình tư vấn BHNT, ghi nhận thông tin về khách hàng, thiết lập bảng minh họa quyền lợi bảo hiểm, hoàn tất hồ sơ yêu cầu bảo hiểm và nộp bộ hồ sơ yêu cầu bảo hiểm về công ty đều được thực hiện trên iPad một cách nhanh chóng, đơn giản, thuận tiện và minh bạch.

Hình thức giao dịch điện tử này cũng tuyệt đối an toàn nhờ việc áp dụng các giải pháp an ninh về công nghệ thông tin hàng đầu. Với những tiện ích nổi trội này, ứng dụng iPoS không chỉ là công cụ thể hiện quyết tâm đầu tư mạnh mẽ của AIA trong chiến lược xây dựng lực lượng đại lý ngoại hạng mà còn mang đến cho khách hàng của AIA Việt Nam những trải nghiệm thú vị nhất trên thị trường BHNT hiện nay.

Tổng Giám đốc AIA Việt Nam, ông Stephen James Clark cho biết: AIA luôn chủ động ứng dụng công nghệ mới vào hoạt động kinh doanh của mình để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn. Sự ra đời của ứng dụng iPoS là một bước đột phá trong ngành bảo hiểm nhân thọ vì nó mang đến sự thuận tiện và trải nghiệm thật sự tích cực cho khách hàng.

Cũng theo Tổng giám đốc AIA, khách hàng sẽ thấy việc trao đổi với đại lý về các kế hoạch BHNT trở nên đơn giản, dễ hiểu và thú vị hơn rất nhiều. iPoS còn cho phép đại lý có thể nhanh chóng điều chỉnh các kế hoạch này sao cho phù hợp nhất với điều kiện tài chính, nhu cầu và mong muốn của mỗi  khách hàng.

Không chỉ dừng lại ở việc giúp cho việc giao dịch với khách hàng trở nên thuận tiện hơn, ứng dụng iPoS còn hướng đến mục đích giúp Công ty và các Đại lý quản lý công việc hiệu quả hơn, nhất là trong công tác quản lý hồ sơ khách hàng. Đặc biệt là đối với đại lý, iPoS sẽ giúp đơn giản hóa toàn bộ quy trình bán hàng giúp họ có thời gian gặp gỡ nhiều khách hàng hơn, tư vấn cho khách hàng tốt hơn, quản lý các hợp đồng hiện tại của họ hiệu quả hơn cũng như nâng mức độ chuyên nghiệp của họ lên một tầm cao mới.

Do mọi thao tác như tư vấn, điền thông tin khách hàng vào Hồ sơ yêu cầu bảo hiểm, ký và nộp bộ Hồ sơ yêu cầu bảo hiểm đều thực hiện bằng ứng dụng công nghệ thông tin nên toàn bộ quy trình này được bảo vệ an toàn tuyệt đối bằng các biện pháp an ninh hàng đầu để đảm bảo rằng tất cả các thông tin chi tiết đã xác nhận sẽ không thể bị sửa đổi và hoàn toàn bảo mật. Dữ liệu thông tin khách hàng, khi đã chuyển về công ty, sẽ được lưu trữ an toàn tại hệ thống quản lý dữ liệu gốc của AIA Việt Nam.

Ngoài ra, với đặc điểm không sử dụng giấy của iPoS thì việc triển khai ứng dụng này cũng là hành động thiết thực của AIA trong việc hưởng ứng “Phong trào Xanh” của thế kỷ 21.

Được biết, Tập đoàn AIA cũng đang triển khai rất thành công ứng dụng này tại các thị trường khác trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương và dự kiến sẽ sớm có phiên bản vận hành trên hệ điều hành Android.