Khẳng định vị thế tạp chí khoa học hàng đầu... - Ảnh 1
PGS., TS. Lê Xuân Trường,
 Học viện Tài chính
Với tư cách là một tạp chí khoa học của ngành Tài chính, Tạp chí Tài chính đã công bố nhiều công trình khoa học có giá trị lý luận và thực tiễn cao, giúp Bộ Tài chính và các cơ quan quản lý kinh tế trung ương và địa phương có thêm nguồn tài liệu khoa học và dữ liệu để hoạch định chính sách, xây dựng pháp luật và quản lý điều hành nền kinh tế - xã hội.

Điều này có được là nhờ Tạp chí Tài chính đã tạo dựng cho mình uy tín cao, thu hút đông đảo các nhà khoa học trong lĩnh vực kinh tế - tài chính và các chuyên gia tham gia viết bài, công bố các kết quả nghiên cứu.

Với Hội đồng biên tập là những nhà khoa học - các chuyên gia hàng đầu về kinh tế - tài chính và đội ngũ phóng viên, biên tập viên chuyên nghiệp, năng động, có trách nhiệm cao, Tạp chí Tài chính đã cho ra đời các ấn phẩm khoa học sâu sắc về chuyên môn, phong phú về nội dung và đẹp về hình thức. Vì lẽ đó, các ấn phẩm của Tạp chí Tài chính không thể thiếu trên thư viện các trường đại học, học viện và được các nhà quản lý kinh tế - tài chính ở trung ương và địa phương ưa thích.

Các bài viết trên Tạp chí Tài chính được trích dẫn nhiều trong các luận văn, luận án và các công trình nghiên cứu khoa học. Đây thực sự là điều rất đáng tự hào, bởi lẽ một trong những tiêu chí xếp hạng các trường đại học trên thế giới là số lượng trích dẫn từ các nghiên cứu được công bố trên sách và tạp chí của trường đại học đó. Đặc biệt, trong những năm gần đây, Tạp chí Tài chính đã góp tiếng nói quan trọng vào các quyết sách của ngành Tài chính với nhiều bài viết sắc bén về những lĩnh vực “nóng” và gai góc trong mục “Chủ đề” và nhiều chuyên mục khác trên các ấn phẩm của Tạp chí.

Cách mà Tạp chí Tài chính thích ứng với cơ chế quản lý mới đối với các đơn vị sự nghiệp công cũng rất hợp lý. Một mặt, Tạp chí duy trì và nâng cao chất lượng của ấn phẩm thuần “chí” truyền thống – tạp chí khoa học. Mặt khác, Tạp chí cho ra đời ấn phẩm Tài chính & Đầu tư, tổ chức các hội thảo khoa học, in ấn các sách chuyên khảo để vừa nâng cao đời sống cán bộ, phóng viên, vừa phục vụ tốt hơn cho công tác thông tin, tuyên truyền của Ngành.

Nếu như Tạp chí Tài chính là sản phẩm khoa học chuyên sâu dành cho các nhà nghiên cứu, các nhà quản lý, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên thì Tài chính & Đầu tư là sản phẩm rất hữu ích cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp với những thông tin chính xác, kịp thời và tin cậy về thị trường thế giới, thị trường trong nước, về tài chính và tiền tệ…

Bên cạnh đó, Tài chính điện tử FinancePlus.vn cũng là một sản phẩm bắt nhịp rất nhanh với xu hướng phát triển báo mạng của thời đại ngày nay. Trang điện tử đã góp phần làm tốt hơn công tác thông tin, tuyên truyền của ngành Tài chính, giúp độc giả có nhiều cơ hội tiếp cận với các nguồn thông tin đáng tin cậy và kịp thời về tình hình kinh tế - tài chính đất nước.

Với tư cách một độc giả, ngày nào tôi cũng ghé thăm Financeplus.vn và tôi vẫn háo hức chờ đợi để đến kỳ được đọc các ấn phẩm Tạp chí Tài chính, Tài chính & Đầu tư. Với tư cách một cộng tác viên, tôi sẽ tự hào khi tiếp tục được là “người bạn tri kỷ” của Tạp chí.

Bài đăng trên Tài chính & Đầu tư số 10 - 2013

Khẳng định vị thế tạp chí khoa học hàng đầu...

PGS.,TS. LÊ XUÂN TRƯỜNG - Học viện Tài chính

(Tài chính) Tháng 11 này, Tạp chí Tài chính tròn 50 năm tuổi. Nửa thế kỷ trôi qua với bao thăng trầm của lịch sử và biến động của nền kinh tế - xã hội nhưng Tạp chí Tài chính vẫn vững vàng, ngày càng khẳng định được vị thế quan trọng hàng đầu trong làng báo chí cách mạng Việt Nam.

Xem thêm

Video nổi bật