VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Top 10 cổ phiếu tăng - giảm mạnh nhất sàn chứng khoán 9 tháng

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Top 10 cổ phiếu tăng - giảm mạnh nhất sàn chứng khoán 9 tháng

Với việc thị trường biến động rất mạnh trong 9 tháng đầu năm nên nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có sự phân hóa rõ nét. SHB là cổ phiếu tăng giá mạnh nhất trong top 50 vốn hóa và là nhân tố quan trọng trọng việc giúp HNX-Index đi lên.

Hạn chế nào đối với việc sử dụng vốn và tài sản của quỹ đại chúng kể từ ngày 1/1/2021?

Những cổ phiếu nào khối ngoại mua, bán nhiều nhất trong tháng 9 trên HNX?

Tháng 9, nhà đầu tư ngoại bán ròng hơn 165,2 tỷ đồng trên HNX

Lối nào cho chứng khoán tháng 10?

Thị trường chứng khoán trong 9 tháng đầu năm 2020 biến động rất mạnh. Trong quý I, thị trường giảm sâu do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 lần 1, hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn bị kéo xuống mức giá sàn. Trạng thái hoảng loạn liên tục xảy ra khiến áp lực bán tháo xuất hiện dày đặc.

Tuy nhiên, với việc Việt Nam kiểm soát tốt dịch bệnh đã giúp tâm lý nhà đầu tư ổn định hơn. Đặc biệt, thị trường còn đón nhận một "làn gió mới" đến từ nhà đầu tư "F0". VN-Index lấy lại được đáng kể những gì đã mất trong đợt dịch bùng phát lần 1, trong khi đó, HNX-Index và UPCoM-Index thậm chí còn tăng mạnh so với thời điểm trước dịch

Tổng kết lại, kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tháng 9, VN-Index đứng ở mức 905,21 điểm, giảm 5,8% so với cuối năm 2019. HNX-Index tăng đến 29,68% lên mức 132,93 điểm. Tương tự, UPCoM-Index cũng tăng 9,14% lên 61,73 điểm.

Với biến động rất mạnh thì các nhóm ngành cổ phiếu đã có sự phân hóa rõ nét. Thống kê 50 mã vốn hóa đứng đầu thị trường chứng khoán thì có 23 mã tăng giá sau 9 tháng, trong khi có 27 mã giảm. Số mã tăng giá trên 20% là 11 với cái tên đáng chú ý nhất là SHB của Ngân hàng SHB (HNX: SHB) với mức tăng lên đến 186,5%. Ở chiều ngược lại, cổ phiếu MML của Masan MEATLife (UPCoM: MML) giảm mạnh nhất với 37,8%.

Biến động của 50 cổ phiếu vốn hóa lớn nhất TTCK Việt Nam sau 9 tháng.

 

Trong khi đó, danh sách các cổ phiếu tăng giá mạnh nhất thị trường đa phần thuộc nhóm thanh khoản thấp tuy nhiên vẫn có một số cái tên đáng chú ý như Thế giới số (Digiworld, HoSE: DGW), Dabaco (HoSE: DBC), Hoa Sen Group (HoSE: HSG)...

10 cổ phiếu tăng giá mạnh nhất sàn HoSE sau 9 tháng. Đơn vị: Đồng/cp.

10 cổ phiếu tăng giá mạnh nhất sàn HNX sau 9 tháng. Đơn vị: Đồng/cp.

10 cổ phiếu tăng giá mạnh nhất sàn UPCoM sau 9 tháng. Đơn vị: Đồng/cp.

Chiều ngược lại, gây thất vọng nhất cho nhà đầu tư là cổ phiếu ROS của Xây dựng FLC FAROS (HoSE: ROS) với mức giảm đến 87,5% sau 9 tháng.

10 cổ phiếu giảm giá mạnh nhất sàn HoSE sau 9 tháng. Đơn vị: Đồng/cp.

10 cổ phiếu giảm giá mạnh nhất sàn HNX sau 9 tháng. Đơn vị: Đồng/cp.

10 cổ phiếu giảm giá mạnh nhất sàn UPCoM sau 9 tháng. Đơn vị: Đồng/cp.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM