Kỳ vọng vào Fed, Dow Jones cao nhất 5 năm

Theo Bloomberg

Thị trường tăng điểm sau khi Phó Chủ tịch của Fed Janet Yellen nhận định NHTW Mỹ nên tiếp tục mua vào 85 tỷ USD trái phiếu mỗi tháng.

Kỳ vọng vào Fed, Dow Jones cao nhất 5 năm
TTCK Mỹ tăng điểm, chỉ số công nghiệp Dow Jones chạm mốc cao nhất kể từ năm 2007 với dự đoán cho rằng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp kích thích nền kinh tế. Dự đoán này lấn át nỗi lo ngại về cắt giảm ngân sách và về nền kinh tế Trung Quốc.

Kết thúc phiên hôm qua (4/3), chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng thêm 0,5%, lên 1.525,20 điểm sau khi giảm 0,4% trước đó.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng thêm 0,3%, lên 14.127,82 điểm, cao nhất kể từ tháng 10/2007.

Có khoảng 6 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên thị trường, thấp hơn 4,4% so với mức trung bình 3 tháng.

Thị trường tăng điểm sau khi Phó Chủ tịch của Fed Janet Yellen nhận định NHTW Mỹ nên tiếp tục mua vào 85 tỷ USD trái phiếu mỗi tháng đồng thời theo dõi sát sao những rủi ro và chi phí tiềm ẩn của chương trình này.

Trước đó, thị trường giảm điểm sau khi số liệu cho thấy trong tháng 2 ngành dịch vụ của Trung Quốc tăng trưởng với tốc độ chậm nhất kể từ tháng 9 năm ngoái.

Nhóm cổ phiếu của các công ty hàng không tăng 4,1%, lên mức cao nhất trong hơn 2 năm. Trong khi đó, cổ phiếu của các công ty công nghiệp và năng lượng sụt giảm.

Nhóm cổ phiếu của các công ty tiêu dùng không thiết yếu tăng 1% và leo lên mức kỷ lục. Cổ phiếu của Target Corp. tăng thêm 3,6%, lên mức cao nhất trong hơn 5 năm.

Nhóm các công ty xây dựng nhà ở tăng 2,3% với tất cả 11 mã cổ phiếu đều tăng. Chỉ số KBW Bank Index tăng 1,2% với 22 trong số 24 cổ phiếu tăng điểm.

Cổ phiếu của Apple kết thúc ngày giảm điểm thứ 4 liên tiếp và rơi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1/2012 (420,05 USD). Cổ phiếu này đã giảm 40% so với mức đỉnh được lập hồi tháng 9 năm ngoái với những lo ngại tăng trưởng sẽ bị ảnh hưởng bởi chi phí sản xuất tăng cao và sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt.