Làm gì để trở nên giàu có?

Theo tieudunghay.com

(Tài chính) Kiếm được nhiều tiền và trở thành triệu phú, tỷ phú... là mơ ước của hầu hết các bạn trẻ. Nhưng từ mơ ước đến hiện thực là khoảng cách lớn. Muốn giàu có và thành đạt ngoài nỗ lực và kiên trì quyết tâm không ngừng thì các bạn cũng cần xác định hướng đi ban đầu sao cho đúng. Vì nếu chọn sai đường, mọi cố gắng của bạn sẽ trở thành công cốc.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Bạn đã bao giờ nghe nói về quy luật 80/20? Đây chính xác là những gì đang xảy ra với hầu hết mọi người trong cuộc sống. 80% số người muốn giàu có, nhưng chỉ 20% trong số đó là đạt được sự giàu có.

80% số người muốn thành công, nhưng chỉ có 20% trong số họ là thành công. Có “hàng tấn” ví dụ mà bạn có thể tìm thấy.

Vì vậy, bạn nghĩ rằng bạn đang thuộc về 20% hay 80%?

Đừng lo lắng quá, có một cách cho bạn để được giàu có. Miễn là bạn làm theo 3 tiêu chí dưới đây, bạn sẽ có thể trở nên giàu có như bạn từng mơ ước.

Một khi bạn tin rằng nó có thể cho bạn giàu có, đây là 3 tiêu chí cho bạn:

1. Chọn nghề mà bạn đam mê nhất

Không có vấn đề gì, bạn phải lựa chọn để làm những gì bạn đam mê nhất nếu bạn muốn giàu có.

Hãy suy nghĩ về nó, bạn phải làm công việc gì bạn yêu thích nhất (tất nhiên là việc lương thiện rồi) !. Khi bạn đang làm một công việc nào đó mà bạn yêu, bạn sẽ tự động khai thác đầy đủ tiềm năng của mình vì có động cơ thúc đẩy.

Nếu không có động lực và niềm đam mê, bạn có nghĩ rằng bạn có thể làm việc được lâu dài? Câu trả lời rõ ràng là không, đây là lý do tại sao hầu hết mọi người bỏ cuộc. Họ mất động lực để tiếp tục. Và bạn không nên để điều này xảy ra với bạn.

Hãy chọn đúng lĩnh vực bạn thực sự đam mê và có khả năng thực hiện chúng.

2. Động cơ kinh tế của những gì bạn làm

Nếu bạn muốn giàu có, bạn phải tìm một cách để kiếm tiền từ những gì bạn thích làm. Không có vấn đề gì, bạn yêu thích để làm, có một cách để kiếm tiền từ nó.

Nếu bạn thích chơi với những con số, bạn có thể thông qua đầu tư. Nếu bạn muốn dạy học, bạn có thể là một giáo viên hay xây dựng một doanh nghiệp lớn trong ngành giáo dục ; Bạn cũng có thể chia sẻ kiến thức của mình thông qua việc viết sách.

Nếu bạn thích chơi tennis, bạn có thể bắt đầu từ một trung tâm thể thao bằng cách dạy hoặc bán vợt hoặc bán giày tennis. Có rất nhiều cách mà bạn có thể kiếm tiền từ làm những gì bạn yêu thích.

Bạn cần một ý tưởng khả thi và một số vốn theo khả năng của bạn để bạn có thể thực hiện niềm đam mê của mình. Nếu bạn yêu thích những gì bạn làm nhưng bạn không có khả năng và ý tưởng chưa hoàn hảo khiến bạn không kiếm được tiền từ nó, bạn sẽ không bao giờ đạt được mục tiêu của mình là để được giàu có, lúc này bạn cần nhanh chóng thay đổi “idea” nhé !

3. Hãy làm những gì mà bạn có khả năng vượt trội tốt nhất

Nếu bạn muốn giàu có, bạn phải làm những gì bạn có khả năng nổi trội tốt nhất. Nhiều người không làm những gì họ có khả năng tốt nhất và điều đó chỉ đưa đến kết quả tầm thường trong cuộc sống của họ, họ không thể trở nên giàu có.

Đối với những người phát hiện ra những gì họ có khả năng vượt trội tốt nhất, và nếu họ làm điều đó với 100% nỗ lực, bạn sẽ thấy rằng họ tạo ra kết quả thật tuyệt vời từ những gì họ làm.

Hãy suy nghĩ về Donald Trump, Michael Jordan, Warren Buffett, Bill Gates, Oprah Winfrey và nhiều hơn nữa. Họ trở thành những người giàu có bằng khả năng tốt nhất trong những gì họ làm.

Đây là cách bạn có thể nâng mình lên để trở thành 5% hàng đầu trong ngành công nghiệp của bạn. Nếu bạn không làm những gì bạn có thế mạnh nổi bật tốt nhất, bạn không bao giờ có thể đạt được các kết quả mà bạn mong muốn.

Do đó, nếu bạn có thể xác định điều duy nhất mà bạn yêu thích, có thể là tốt nhất và bạn biết làm thế nào để kiếm tiền từ nó, bạn chắc chắn sẽ trở thành triệu phú hay tỷ phú tiếp theo.

Một khi bạn đã xác định được nó, bạn chỉ cần tập trung 100% khả năng vượt trội nổi bật (bao gồm cả tài chính) và ý chí để biến ước mơ thành hiện thực.