Lưu ý đối với cổ động viên cổ vũ đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup

Theo vietnamplus.vn

Để đảm bảo an ninh, an toàn cho các cổ động viên Việt Nam cổ vũ cho Đội tuyển quốc gia tham dự Cúp bóng đá châu Á 2019 (AFC Asian Cup 2019), khởi tranh từ ngày 5/1 đến 1/2/2019 tại Các tiểu Vương quốc Arab Thống Nhất (UAE), Đại sứ quán Việt Nam tại UAE có một số lưu ý đối với các cổ động viên.

Cổ động viên Việt Nam.
Cổ động viên Việt Nam.

 Theo đó, Cổ động viên nên mua vé qua trang mạng chính thức của Ban Tổ chức giải tại địa chỉ “www.afcasiancup2019.com”, đồng thời cần lưu ý:

- Mang tư trang phù hợp (hành lý, quần áo, vật dụng cá nhân và các giấy tờ cần thiết…); đồng thời, bảo quản kỹ tư trang, đặc biệt là giấy tờ tùy thân để tránh mất mát, hộ chiếu phải còn giá trị sử dụng trên 6 tháng.

- Ứng xử và cổ vũ văn minh lịch sự, kiềm chế và tránh những hành vi quá khích/kích động để phòng ngừa xung đột với cổ động viên các nước, ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam.

Nghiêm chỉnh chấp hành luật pháp và tôn trọng phong tục, tập quán của UAE (ăn mặc lịch sự, kín đáo; không sử dụng rượu bia nơi công cộng, không ra đường khi đã uống rượu bia; chỉ hút thuốc lá ở khu vực cho phép…).

Trường hợp cần sự hỗ trợ khẩn cấp, đề nghị liên hệ: 
+ Đại sứ quán Việt Nam tại UAE:
+ Đường dây nóng: +971.501. 299.789
+ Địa chỉ: Villa 147, Salama bint Butti (Street 23), Al Mushirif, Abu Dhabi.
+ Tổng đài Bảo hộ công dân: +84.981.84.84.84
+ Số điện thoại khẩn cấp tại UAE (cảnh sát, cứu thương): 999./.