Mang không gian xanh vào nhà ống

Theo baoxaydung.com.vn

Những căn nhà ống ở thành phố với diện tích khiêm tốn khiến bạn chỉ có thể mang không gian xanh lên ban công hay sân thượng. Tuy nhiên với vài gợi ý đơn giản sau đây, bạn sẽ dễ dàng làm mới căn nhà tươi mát trong phòng khách hay thậm chí cả phòng ngủ nhỏ nhắn.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Thiết kế phòng khách đơn giản gần gũi thiên nhiên với màu tường mang sắc xanh sẽ cực ăn nhập với sự sắp đặt của cây cối trong nhà, tạo cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng sau những giờ làm việc căng thẳng.

Khu vườn mini với những loại cây thân nhỏ ngoài tạo cảm giác dễ chịu còn có tác dụng mang tính thẩm mỹ caocho căn nhà ống hiện đại. Chỉ cần tạo điểm nhấn bằng vài chậu cây xanh là bạn đã mang đến diện mạo mới cho nhà tắm thêm phần sinh động.

Nên mua những loại cây có khả năng chống chịu tốt và giúp thanh lọc không khí trong gian bếp. Hòa mình vào thiên nhiên với cách bài trí cây xanh trong nhà tắm, bạn sẽ ngỡ như mình đang được thư giãn trong những spa sang trọng, tinh tế.

Một vài chậu cây xanh sẽ mang lại nguồn cảm hứng mới cho căn nhà, giảm bớt bí bách cho nhà ống chật hẹp. Với những căn nhà ống có diện tích rộng, cách thiết kế 1 khu vườn nhỏ nhắn trên sân thượng sẽ mang đến giải pháp tối ưu giúp tránh nóng trong mùa hè.

Nếu như không muốn để cây trong phòng khách hay phòng ngủ thì với cách bài trí ở cầu thang vô cùng thú vị này sẽ khiến bạn hài lòng. Chỉ cần đặt những loại cây nhỏ ở góc tường hay treo thêm vài giỏ cây trên trần là bạn đã có thể mang cả thế giới xanh vào căn nhà.

Những loại cây lưỡi hổ hay xương rồng sẽ phù hợp với điều kiện sống thiếu ánh sáng trong căn nhà, không chỉ giúp trang trí mà loại cây này còn có tác dụng lọc không khí độc hại vô cùng hiệu quả.