McDonald’s vào Việt Nam

Theo vneconomy.vn

Ngày 15/7, McDonald’s đã công bố ông Henry Nguyen, doanh nhân Việt Nam và người sáng lập công ty Good Day Hospitality, là đối tác nhượng quyền thương mại để phát triển thương hiệu này tại Việt Nam.

McDonald’s vào Việt Nam
Theo thông cáo của McDonald’s, nhà hàng McDonald’s đầu tiên tại Tp.HCM dự kiến sẽ được mở cửa vào đầu năm 2014. Nguồn: vneconomy.vn
Ông Henry Nguyen, được biết đến với tên Việt Nam là Nguyễn Bảo Hoàng, hiện cũng là Tổng giám đốc quỹ đầu tư IDG Ventures tại Việt Nam (IDGVV)

Theo thông cáo của McDonald’s, nhà hàng McDonald’s đầu tiên tại Tp. Hồ Chí Minh dự kiến sẽ được mở cửa vào đầu năm 2014. Thực đơn sẽ bao gồm những món ăn đặc trưng được nhiều người yêu thích của thương hiệu này, từ bánh sandwich Big Mac, Cheeseburger, hay khoai tây chiên.

“Khi mở rộng thị trường tại khu vực châu Á, chúng tôi muốn tìm những đối tác với vốn kinh nghiệm kinh doanh đa dạng, nhạy bén và đặc biệt am hiểu về thương hiệu này. Ông Nguyễn Bảo Hoàng là một đối tác lý tưởng và đáng tin cậy. Chúng tôi rất ấn tượng với bề dày kinh nghiệm và thành quả của ông ấy trong việc gây dựng ngay từ bước đầu và điều hành nhiều công việc kinh doanh tại Việt Nam”, ông Dave Hoffmann, Chủ tịch McDonald’s khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi nói.

Còn doanh nhân Nguyễn Bảo Hoàng được trích lời: "Từ khi trở về Việt Nam hơn 10 năm trước, tôi vẫn luôn mơ ước một ngày nào đó có thể đưa McDonald’s đến với quê hương mình. Nhiều năm qua, tôi không ngừng liên hệ với trụ sở tập đoàn McDonald’s tại Mỹ, chia sẻ với họ về những cơ hội tại thị trường Việt Nam".

Doanh nhân này cũng cho biết hiện đội ngũ nhân sự tại Việt Nam cũng đã bắt đầu đào tạo và chuẩn bị cho những người quản lý và nhân viên đầu tiên khai trương cửa hàng.

Hiện tại, McDonald’s là hệ thống cửa hàng thức ăn nhanh số 1 thế giới với 34.500 cửa hàng, phục vụ hơn 69 triệu khách hàng tại hơn 100 quốc gia mỗi ngày. Trong đó, hơn 80% các nhà hàng McDonald’s trên toàn cầu được sở hữu và điều hành bởi các cá thể độc lập tại địa phương.

Đầu tháng 6 vừa qua, bà Heidi Barker, Phó chủ tịch quan hệ đối ngoại của McDonald's cũng được truyền thông quốc tế dẫn lời cho biết McDonald's thường xuyên tìm kiếm cơ hội kinh doanh ở những thị trường đang lên như Việt Nam.