Mẹo chi tiêu tiết kiệm khi đi du lịch Singapore

Theo vietq.vn

(Tài chính) Singapore nổi tiếng với nhiều vẻ đẹp hấp dẫn nhưng lại được cho là nơi “khét tiếng” bởi sự kiểm soát mức độ sạch sẽ một cách chặt chẽ và tình trạng "thét" giá lên cao. Nhưng điều đó không có nghĩa là du khách hạn hẹp về ngân sách nên xóa bỏ thành phố hoa lệ này ra khỏi danh sách mong muốn của họ.

Singapore nổi tiếng với nhiều vẻ đẹp hấp dẫn. Nguồn: Internet
Singapore nổi tiếng với nhiều vẻ đẹp hấp dẫn. Nguồn: Internet

Với thị trường thực phẩm tươi giá cả phải chăng và  hệ thống giao thông công cộng được coi là  một trong những nơi tốt nhất trên thế giới, Singapore đang vẫy gọi du khách tất cả các mọi nơi trên thế giới.

Hầu hết các thành phố quốc tế cung cấp cho thị trường thực phẩm nguồn hàng tươi sạch với giá rẻ. Singapore, giống như nhiều nước châu Á, cũng có khái niệm vươn một bước xa hơn tại thị trường “ướt" này, do đó việc phân loại cho các tầng thường dựa theo đặc điểm riêng như âm thanh, mùi vị và cả mức độ náo nhiệt, từ động vật sống đến thịt sẵn sàng cho chế biến, hải sản, mì, gạo, rau thơm, trái cây, rau, và nhiều hơn nữa…các chợ bán thực phẩm giá cả phải chăng nhập trực tiếp từ đầu mối. Tạp chí Travel Budget tại Singapore đã đưa ra gợi ý cho du khách tới Chinatown - phố 335 Smith cho thị trường hải sản dồi dào và Tekka tại 665 đường Buffalo cho nguồn mục đích kiếm nguồn gia vị.

Thưởng thức đồ giá rẻ và dễ dàng tại Trung tâm Hawker

Nếu sự hỗn loạn của chợ “ướt”  Singapore làm người ta khó chịu, đến Hawer center có thể là lựa chọn tốt nhất tiếp theo. Như một tòa riêng thực phẩm, các  cửa hàng tập trung về đây bày bán sẵn các loại thực phẩm giá cả phải chăng từ nhiều nhà cung cấp khác nhau.

Tên gọi “Hawer centre” bắt nguồn từ chữ "Hawking" mà các nhà cung cấp sử dụng để thu hút khách hàng tiềm năng tạo chỗ đứng cho riêng mình.

Lau Pa Sat Market Festival - một trung tâm ngoài trời tại Raffles Quay nằm trong khu tài chính của Singapore với khu chợ ẩm thực 24 giờ nổi tiếng Newton Circus trên Newton gần Orchard Road mang lạị cho bạn sự lựa chọn  bất kể thời gian. Tuy nhiên hãy cẩn thận với những nhà cung cấp hải sản nơi này. Các chuyên gia du lịch của Fodor cho biết: nhà cung cấp ở Newton có tiếng trong việc đặt giá cho khách du lịch quá mức,

Sử dụng giao thông công cộng

Danh tiếng của Singapore về độ trong lành  và trật tự là điều dễ thấy khi nói về giao thông công cộng sạch và đáng tin cậy trong thành phố. Bạn có thể bỏ qua một chi phí thuê xe đắt tiền và lệ phí đỗ xe cao ngất ngưởng trong thành phố bằng cách sử dụng dịch vụ SMRT (Singapore Mass Rapid Transit). SMRT bao gồm một mạng lưới rộng lớn của xe lửa và xe buýt tùy chọn. Tất cả những việc bạn cần làm là mua một thẻ ez-link từ Văn phòng vé TransitLink ở bất kỳ nhà ga SMRT nào và thêm vào từ $10 đến $100 tùy từng thời điểm để tránh những phiền phức từ việc mua vé đơn cho mỗi cuộc hành trình. Bạn cũng có thể tiết kiệm hơn nữa khi sử dụng một loạt các SMRT để thực hiện chuyến du lịch hoặc bằng cách đi du lịch trong thời gian giảm giá ngoài giờ cao điểm buổi sáng.

Để lại kẹo cao su ở nhà  

Cách nhanh nhất để thổi ngân sách cho Singapore là lờ đi luật lệ từ các quan chức cảnh sát. Hòn đảo xinh đẹp được mệnh danh như một nhà nước bảo mẫu ( nhà nước chuyên can thiệp ) vì lý do trên. Nhai kẹo cao su không được phép ở nơi công cộng, người dân cũng như du khách đều có thể bị phạt. Tương tự như vậy, khạc nhổ bị cấm và sẽ bị  phạt tiền tối thiểu hàng trăm đô la. Vì vậy, theo các chuyên gia du lịch tại Fodor của, Ngân sách tạp chí du lịch và những người khác, có lẽ là lời khuyên để đảm bảo ngân sách du lịch tốt nhất cho bạn là là không nhai kẹo cao su, nhổ hoặc phá hoại bất kỳ thứ gì có thể làm xấu thành phố trong chuyến thăm.