Mẹo để mua được vé máy bay dịp Tết giá rẻ

Theo doisongphapluat.com

Để mua được những chiếc vé máy bay giá rẻ trong dịp lễ Tết không phải việc dễ dàng. Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn có thể mua được vé máy bay với giá ưu đãi nhất...

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Mẹo săn vé giá rẻ

Ở Việt Nam

Trong khi CheapAir, FareCompare là những trang web săn vé máy bay giá rẻ có tiếng tại nước ngoài thì ở Việt Nam, khách hàng có thể sử dụng ứng dụng Auto Flight Booking nhằm tìm kiếm những chuyến bay với ngân sách thấp. Với ứng dụng này, người dùng được nhận thông báo vé giá rẻ tự động, nhập thông tin nhanh chóng khi "tranh" vé số lượng hạn chế nhờ bộ nhớ tạo lập sẵn.

Hiện tại, các hãng hàng không Việt Nam đều hỗ trợ khách hàng đặt chỗ trước, thanh toán sau trong vòng 12 đến 24 tiếng. Khi mua vé bay trực tuyến, khách được cảnh báo nên chú ý tới những khoản chi nhỏ khác như phí chọn chỗ, bảo hiểm... để từ chối nếu không có nhu cầu.

Với việc đặt chỗ trên trang web của Vietjet Air, khách hàng có thể tìm vé theo chuyến bay, hoặc vé rẻ nhất trong cả tháng để so sánh.

Trong khi đó, Jetstar áp dụng chương trình khuyến mại giá siêu rẻ trong 3 tiếng mỗi ngày, nhưng giới hạn số lượng, phân bổ theo ngày giờ bay tùy lịch của hãng. Tương tự Vietjet Air, khách hàng cũng có thể tìm kiếm vé theo ngày, hoặc vé rẻ trong vòng 1 tuần (ngày có vé giá rẻ nhất trong tuần đươc ghi chú bằng màu đỏ).

Riêng với Vietnam Airlines, hãng thường đặt ba mức giá vé gồm tiết kiệm, phổ thông và thương gia, chia chi tiết trên 8 loại vé, áp dụng tùy chuyến, chặng bay. Giá vé thấp nhất trong ngày được hãng ghi chú trên lịch, nhưng với mỗi chuyến bay cụ thể, số lượng vé còn dư (từ 5 ghế trở xuống) sẽ được thông báo cụ thể.

Tương tự như ở nước ngoài, với các chuyến nội địa, việc bay nối chuyến có thể giúp khách tiết kiệm chi phí, dù điểm khởi hành và điểm đến đều ở Việt Nam. Rất nhiều khách hàng đã tiết kiệm tới 50% chi phí đi lại trong dịp cao điểm khi bay nối ra một điểm đến thứ ba. Chiến lược chỉ là tìm vé sớm, đặt chỗ ngay và mang đủ giấy tờ cần thiết đi kèm.

Săn vé ở nước ngoài: Mua cuối tuần, trước 49 ngày

Trang US News Money khuyên rằng, thời điểm vé giá rẻ tốt nhất là khoảng 49 ngày hoặc 7 tuần trước khi khởi hành. Đây là thống kê đã được chỉ ra sau khi trang này nghiên cứu tới 11.000 chuyến bay trong năm 2015.

Một thống kê khác của tờ The Wall Street Journal cho biết, vé máy bay vào thứ 6 thường đắt hơn 13% so với chủ nhật bởi đây được xem là lúc cao điểm của vận chuyển hàng không. Thời điểm mua vé tối ưu là vào thứ ba, thứ tư hoặc thứ bảy, trong đó thứ ba là tốt nhất bởi đây là ngày thấp điểm trong chu trình bán hàng của hãng hàng không.

Ngoài ra, việc chọn chuyến rất sớm hoặc rất muộn cũng sẽ ảnh hưởng lớn tới ngân sách phải chi cho tiền vé.

"Hầu hết mọi người không muốn bị mất giấc ngủ quan trong nhất trong ngày, nên hãng bay muốn lấp đầy chỗ vào những chuyến đêm muộn hoặc sáng sớm thường sẽ đặt giá vé thấp hơn mức trung bình. Cơ hội mua được vé rẻ cũng sẽ lớn hơn cho khách hàng, vì số lượng người đặt mua không nhiều như những chuyến bay giờ vàng", US News Money nhận định.

Một mẹo nhỏ cho những người đi du lịch hoặc công tác là không nên đặt ngay vé khứ hồi của một hãng hàng không, mà tìm vé riêng từng chiều của nhiều hãng để tiết kiệm chi phí tối đa. Tuy nhiên, khách hàng cũng nên để ý tới những khuyến mại dặm bay của các hãng hàng không, bởi đến một ngày, nó có thể mang lại cho bạn một cuộc hành trình miễn phí.

Những lưu ý để bạn luôn mua được vé máy bay giá ưu đãi nhất

Vé máy bay khởi hành vào thứ Ba và thứ Tư thường rẻ hơn nhiều so với ngày thường

Giá vé máy bay không phụ thuộc vào ngày mua vé mà vào ngày khởi hành. Tuy nhiên, thông thường, giá vé khởi hành vào các ngày đẹp như thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ nhật chênh lệch không quá cao so với ngày thường nếu bạn mua vé sớm.

Hai tuần trước khi khởi hành là thời điểm tốt nhất để mua vé

Mỗi ngày trong tuần, giá vé sẽ khác nhau nhưng nhìn chung đặt vé sớm sẽ có được giá tốt. Theo khảo sát, đối với các chuyến bay nội địa, bạn nên đặt vé trước thời điểm khởi hành 54 ngày để có được giá vé tốt nhất.

Không đặt vé quá sớm

Nhiều người nghĩ rằng càng sớm càng tốt nhưng thực tế lại có tác dụng ngược lại. Thông thường, các hãng hàng không sẽ giảm giá một số chỗ ngồi vào thời điểm nhất định trước khi khởi hành. Vì thế, nếu đặt vé máy bay quá sớm, chúng ta có thể vô tình lỡ cơ hội mua vé giá rẻ với chất lượng chuyến bay tương đương.

So sánh giá vé của các hãng hàng không

Bạn nên xem thông tin tham khảo, thông tin giá vé trên trang web của các hãng. Cách nhanh nhất để nắm bắt thông tin là đăng ký email nhận thông tin về chuyến bay. Qua đó, chúng ta có thể xem được giá ghế trung bình của mỗi hãng, dễ dàng lựa chọn mức giá vé, dịch vụ.

Bạn có thể hủy chuyến bay mà không tốn phí trong vòng 24 giờ

Trường hợp này không áp dụng đối với các vé khuyến mãi của Vietjet Air hoặc Jetstar Pacific. Nếu bạn hay gặp sai sót trong lúc đặt vé như sai tên hành khách, ngày tháng thực hiện chuyến bay… hoặc đang lưỡng lự về việc đặt vé thì tốt nhất bạn đừng thanh toán ngay. Thực hiện chế độ giữ chỗ trong 24 giờ sẽ giúp bạn đỡ mất tiền oan. Dù vậy, bạn cần lưu ý, sau 24 giờ mà bạn không thanh toán, vé sẽ tự động bị hủy.

Chuyến bay sớm thường ít bị hoãn

Không ít người trong chúng ta từng phải mỏi mòn chờ đợi ở sân bay do các hãng hàng không liên tục hoãn chuyến. Xác suất hoãn, hủy chuyến của các hãng hàng không giá rẻ rất cao nên tốt nhất bạn hãy chọn các chuyến bay khởi hành sớm (trễ nhất là 6 giờ chiều). Một số chuyên gia lưu ý các chuyến bay khởi hành trước 11 giờ sáng hoặc sau 11 giờ đêm sẽ có tỉ lệ hủy chuyến thấp nhất.

Một số ngày đặc biệt trong năm bạn có thể mua được vé rất rẻ

Tại Việt Nam, thời điểm đêm giao thừa của Tết Âm lịch, hầu hết các hãng hàng không trong nước đều tung ra vé cực rẻ.