Microsoft ra mắt phiên bản Windows Server 2016 tại Việt Nam

Theo kinhtedothi.vn

Microsoft sẽ cung cấp Windows Server 2016 đến tất cả khách hàng với mong muốn giúp các doanh nghiệp đổi mới kinh doanh hiệu quả hơn nữa.

Microsoft ra mắt phiên bản Windows Server 2016 tại Việt Nam. Nguồn: Internet
Microsoft ra mắt phiên bản Windows Server 2016 tại Việt Nam. Nguồn: Internet

Windows Server 2016 - Hệ điều hành dành cho đám mây lai (hybrid cloud)

Windows Server 2016 là hệ điều hành “sẵn sàng chuyển đổi sang đám mây” với khả năng vừa hỗ trợ xử lý dữ liệu và thông tin công việc hiện tại của doanh nghiệp, giúp tiếp cận các công nghệ mới và việc chuyển đổi sang điện toán đám mây trở nên dễ dàng hơn khi doanh nghiệp đã sẵn sàng.

Windows Server 2016 được hình thành trong sự kết nối với trung tâm dữ liệu Azure, học hỏi từ những nhu cầu khắt khe từ đám mây công cộng trên toàn cầu, bao gồm khả năng xác nhận phần mềm, là nền tảng cho việc đổi mới đám mây một cách nhanh chóng.

Windows Server 2016 cũng cung cấp khả năng di động liền mạch giữa các trung tâm dữ liệu, các môi trường đám mây tư nhân và công cộng thông qua các máy ảo, và các định dạng container có thể được triển khai một cách đáng tin cậy tại bất cứ nơi nào mà doanh nghiệp yêu cầu.

System Center 2016 - Phương thức quản lý trung tâm dữ liệu được định nghĩa bằng phần mềm (software-defined datacenter) System Center 2016

Với System Center 2016, Microsoft đang mở rộng khả năng quản lý trung tâm dữ liệu, trong khi tối đa hóa hiệu suất và quy trình công việc. System Center 2016 cũng cho phép bạn cập nhật các cluster nodes mà không phải ngừng khối lượng công việc đang thực hiện. Đối với việc lữu trữ bằng phần mềm (software-defined storage), tính năng duy trì phương thức Quản lý chất lượng dịch vụ (QoS) theo hướng end-to-end được cải thiện, và truy xuất dữ liệu nhanh chóng hơn nhờ các lớp lữu trữ.

System Center 2016 mang đến trải nghiệm quản lý trung tâm dữ liệu được đơn giản hóa, giúp bạn dễ dàng kiểm soát hệ thống công nghệ thông tin - dù là tại chỗ hay trên đám mây, và có mặt trên mọi nền tảng. Phiên bản 2016 được xây dựng trên những kinh nghiệm và chiều sâu của những phiên bản trước, bên cạnh đó còn mở rộng khả năng với Bộ Quản lý vận hành Microsoft (OMS), giúp bạn có thể theo dõi và kiểm soát dữ liệu và ứng dụng trên nhiều hệ thống từ một giải pháp duy nhất.

Ông Vũ Minh Trí - tổng giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ, “Với sự ra mắt của Windows Server 2016 và System Center 2016, khách hàng giờ đây có thể sở hữu hệ điều hành máy chủ có thể tăng sự sáng tạo và tính an ninh bảo mật của cả các ứng dụng truyền thống và ứng dụng trên nền đám mây”.

Cũng tại sự kiện này, bên cạnh ra mắt sản phẩm mới, chuyên gia từ Microsoft đã có chia sẻ mới nhất về những giải pháp điện toàn đám mây bao gồm Azure, một nền tảng và cơ sở hạ tầng điện toán đám mây đã được triển khai tại một số doanh nghiệp trong nước.

Ngoài ra, Microsoft cũng giới thiệu Microsoft Operations Management Suite, một tập hợp dịch vụ mở rộng được thiết kế tập trung cho cách thức quản lý một cách thống nhất. Operations Management Suite cho phép khách hàng quản lý cơ sở hạ tầng trên đám mây công cộng của Azure và bên thứ ba khác như Amazon Web Services, Windows Server, Linux, VMware hay OpenStack.

Giải pháp này đã được triển khai thành công tại nhiều khách hàng lớn trên toàn cầu và tại châu Á - Thái Bình Dương. Để tạo điều kiện cho khách hàng truy cập tất cả các công nghệ hữu ích mới, Microsoft đang cung cấp nhũng tùy chọn giấy phép chép cho các môi trường đám mây và môi trường lai. Khách hàng có thể tận dụng khả năng quản lý mới nhất, ngay cả khi họ mới chỉ bắt đầu chuyển đổi sang đám mây.

Trên thực tế, khi các tổ chức và doanh nghiệp đang chuyển đổi dần sang đám mây dù nhanh hay chậm, những giải pháp của Microsoft đang hỗ trợ họ trong quá trình chuyển đổi, cho dù đó là hệ thống truyền thống hay các ứng dụng điện toán đám mây tiên tiến nhất.