MobiFone có Tổng giám đốc mới

Theo mobifone.com.vn

(Tài chính) Chiều ngày 13/8, Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố Quyết định bổ nhiệm Tổng giám đốc Công ty Thông tin di động (MobiFone) cho ông Lê Nam Trà.

MobiFone có Tổng giám đốc mới
Ông Lê Nam Trà vừa được bổ nhiệm Tổng giám đốc Công ty Thông tin di động (MobiFone). Nguồn: mobifone.com.vn

Trước lúc được bổ nhiệm, ông Lê Nam Trà giữ chức vụ Phó tổng giám đốc MobiFone kiêm Giám đốc MobiFone Trung tâm II.

Ông Lê Nam Trà sinh năm 1961, đã có hơn 30 năm gắn bó với sự phát triển của ngành viễn thông, trong đó có 20 năm gắn liền với Trung tâm II MobiFone. Ông Lê Nam Trà tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội và tiếp tục lấy bằng Thạc sĩ Viễn thông tại trường này. Ông Lê Nam Trà còn có bằng Cử nhân tài chính của trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

Ông Lê Nam Trà đã từng có thời gian làm Giám đốc Trung tâm I của MobiFone, nhưng dấu ấn của ông Lê Nam Trà nằm ở việc duy trì vị thế dẫn đầu của MobiFone ở thị trường TP. Hồ Chí Minh, thị trường mang tính cạnh tranh nhất và đòi hỏi cao nhất của Việt Nam. Theo kết quả điều tra thị trường di động tại TP. HCM của Nielsen công bố tháng 4/2014, MobiFone đang dẫn đầu thị trường trên 3 cả phương diện quan trọng nhất là số lượng người sử dụng, chất lượng dịch vụ và nhận diện thương hiệu.  

Những thành công của MobiFone tại thị trường TP. Hồ Chí Minh gắn với những quyết định được đánh giá là mang tính táo bạo và “nhìn thấy trước thị trường” của ông Trà. Ông là người đã chỉ đạo triển khai xây dựng toàn bộ hệ thống kỹ thuật MobiFone miền Nam ngay từ những ngày đầu thành lập. Một trong những minh chứng rõ nét nhất là một chính sách chăm sóc khách hàng bài bản đối với các thuê bao trả sau được áp dụng ngay từ những ngày đầu thành lập.

Trước đó, ngày 26/6, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã trao quyết định bổ nhiệm ông Mai Văn Bình, Tổng giám đốc Công ty Thông tin Di động VMS - MobiFone lên giữ chức Chủ tịch Hội đồng Thành viên MobiFone, thay cho ông Lê Ngọc Minh, lúc đó vẫn kiêm chức Phó tổng giám đốc VNPT.

Đầu năm 2011, cả ông Bình và ông Minh đều được bổ nhiệm giữ chức vụ mới. Trong đó, ông Lê Ngọc Minh, Giám đốc MobiFone được bổ nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty này thay ông Vũ Tuấn Hùng (nguyên Tổng giám đốc VNPT trước đó kiêm nhiệm). Còn ông Mai Văn Bình, Phó giám đốc MobiFone, kiêm Giám đốc Trung tâm Thông tin di động khu vực II (MobiFone II) được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc MobiFone.