Mong Đảng chọn đúng người tài đức và tâm huyết

PV.

Ngày mai, 21/1/2016, Đại hội Đảng lần thứ XII sẽ chính thức khai mạc! 5 năm của một nhiệm kỳ đi qua, đúng hơn là ba mươi năm Đảng ta lãnh đạo cả nước đi vào công cuộc đổi mới, giờ nhìn lại, thấy đất nước bao đổi thay kỳ diệu.

Ảnh minh họa. Nguồn: bacgiang.gov.vn
Ảnh minh họa. Nguồn: bacgiang.gov.vn

Thành tựu ấy, chiến công ấy sao có được, nếu không có tài trí thông minh, tư duy đổi mới của Đảng! Tiếng Đảng thiêng liêng! Tiếng Đảng nghe càng thân thương trong lòng mỗi người khi Đảng lại bắt đầu trang sử của nhiệm kỳ mới: Đại hội XII khai mạc trước thềm Xuân 2016 này!

Đảng của dân, Đảng trong lòng dân, nên việc của Đảng cũng là việc của dân! Trước đại hội, người dân cả nước kỳ vọng vào Đảng, gửi cả niềm tin vào Đảng với 26 triệu lượt ý kiến của đủ các tầng lớp đồng chí, đồng bào chất chứa, gửi gắm những tiếng nói chân tình đầy khát vọng cháy bỏng: Mong Đảng chọn đúng người tài đức và tâm huyết để lãnh đạo con thuyền đất nước vượt lên!

Đất nước trong thời khắc không thể chần chừ trong đổi mới, càng không thể loay hoay trong mở đường ra. Thế giới biến động khó lường, Việt Nam không đứng ngoài vòng xoáy thời đại của kinh tế toàn cầu. Một quốc gia dũng cảm bước ra biển lớn, một đất nước giang rộng vòng tay đón bạn bè đến với chúng ta, càng đòi hỏi Đảng của chúng ta phải tiên phong trong đổi mới, phải quyết liệt trong hành động, mới mong đất nước vượt lên không thua bạn, kém bè!

30 năm Đảng lãnh đạo dân ta kiên trì và quyết liệt trong đổi mới kinh tế - xã hội với bao thành tựu, chiến công! Người Việt Nam giờ có quyền ngẩng cao đầu với vị thế mới!

Nhưng dũng cảm nhìn thẳng vào thực trạng đất nước để biết phải đi tiếp thế nào, lại cần một tư duy, cách nhìn khách quan và vô tư. Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã nhìn ra những bất cập của kinh tế - xã hội sau những thành tựu của 30 năm đổi mới. Phải kịp thời có quyết sách chấn chỉnh, để nắn lại kinh tế không đi chệch “đường ray”.

Phải quyết liệt làm trong sạch đội ngũ trong Đảng, thì Đảng mới vững vàng, mới giữ được chế độ, giữ được sự tồn vinh của dân tộc, mới không làm vơi đi lòng tin của người dân! Cơ chế thị trường hội nhập càng sâu rộng thì cơ hội cho đất nước mở ra nhiều, nhưng thách thức khó khăn cũng sẽ lớn, đòi hỏi Đảng phải quyết liệt đổi mới chính mình; trong đó công việc hệ trọng là lựa chọn nhân sự.

Nghĩa là phải chọn cho được một Bộ Chính trị, Ban Bí thư, một Ban Chấp hành Trung ương vững vàng, bản lĩnh: Thật sự đặt lợi ích dân tộc, lợi ích nhân dân lên trên hết. Chưa bao giờ công tác nhân sự đội ngũ lãnh đạo chiến lược cấp cao được làm kỹ lưỡng và chắc chắn như nhiệm kỳ Đại hội XII.

Dân chủ từ trên xuống dưới, cân nhắc kỹ càng từ dưới lên trên để có được một danh sách những đảng viên ưu tú nhất trình đại hội xem xét trước khi bầu một cách minh bạch. Không thể khác được, Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII phải là những gương mặt tiêu biểu cho trí tuệ đổi mới, tiên phong, bản lĩnh, kiên cường phụng sự dân tộc, phục vụ nhân dân.

Ở đó dứt khoát không để lợi ích nhóm, cơ hội, tham vọng chức quyền, kinh doanh quyền lực có chỗ đứng chân. Ở đó phải là “Ngôi đền thiêng” với những gương mặt sáng ngời liêm chính. Ở đó phải là các “tư lệnh” bộ, ngành, người đứng đầu các tỉnh, thành năng động và trí tuệ, biết nói, biết làm!

Phải có được những người lãnh đạo giỏi trên từng lĩnh vực, nói là làm! Phải là những “tư lệnh tác chiến” dám làm, biết làm, biết lăn xả vào thực tế với trách nhiệm cá nhân cao nhất!

Tiếp tục con đường đổi mới kinh tế - xã hội của 30 năm qua là mục tiêu “bất di bất dịch”. Cần một sự tỉnh táo và nhạy bén trong nắm bắt tình hình, biết chớp cơ hội, biết né sóng lừng, biết tránh giông gió của cơ chế thị trường để vượt lên!

Nhân dân ta thông minh tuyệt vời! Chả có gì giấu được dân, che mắt được dân. Khi dân tin Đảng, thì đó là sức mạnh triều dâng thác đổ. Khi Đảng tin vào dân, thì nhân dân chính là đạo quân điệp trùng xung quanh Đảng, bảo vệ Đảng!

Trước ngày khai mạc Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, các thế lực thù địch tung ra đủ chiêu trò, luận điệu xuyên tạc, chọc ngoáy chia rẽ nội bộ, nói xấu cá nhân lãnh đạo cao cấp của Đảng. Rất mừng nhân dân ta tỉnh táo, không bị cuốn theo những luận điệu lạc lõng của chúng.

Lòng dân với Đảng như thế còn có gì hơn? Đường lối của Đảng vạch ra đang ngời trong ánh mắt của hơn 90 triệu con dân đất Việt cùng hướng về Hà Nội - trái tim của cả nước - nơi Đại hội Đảng XII đang họp với cả niềm tin, khát vọng: Đảng của dân, trong lòng dân, hãy trí tuệ luận bàn để lo toan chu đáo việc của nước, của dân!