Muốn trở thành triệu phú, học từ đâu?

Theo ndh.vn

Khi nói đến cách để trở thành triệu phú thì không có gì quan trọng hơn việc học của bạn. Mặc dù học để trở thành triệu phú có đôi chút khác biệt so với những phương pháp giáo dục thông thường nhưng đó vẫn là một quá trình cố gắng và không ngừng tích lũy kiến thức.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Dưới đây là một số nguồn học vô cùng hữu ích giúp bạn thực hiện ước mơ làm giàu của mình.

1. Học trực tuyến với các trang web phù hợp

Internet là một nguồn đào tạo tuyệt vời cho bất cứ ai đang tìm kiếm thêm thông tin về việc kiếm tiền thông qua các vụ đầu tư của họ. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần dành thời gian để tìm những nguồn học phù hợp nhất. Các trang web như Lynda, Udemy và Profit.ly đều là những nguồn học hay cho những người có tham vọng trở thành triệu phú.

Những trang web như thế cho phép bạn học và tương tác với những thương gia giỏi nhất, từ đó giúp bạn nâng cao kỹ năng kinh doanh của mình lên một cấp độ mới.

Các trang web giáo dục trực tuyến này được thiết kế nhằm giúp mọi người trau dồi các kỹ năng học tập và công cụ quý giá cho những cá nhân muốn học càng nhiều càng tốt về thị trường cũng như các kỹ năng trong kinh doanh.

2. Sách

Đọc là cách rẻ nhất nhưng lại hiệu quả nhất giúp bạn học được những công cụ cần thiết để kinh doanh thông minh và kiếm được nhiều tiền. Bạn có thể mua sách trực tuyến hoặc tại các hiệu sách, mua sách điện tử với mức giá chiết khấu hoặc tìm đọc những cuốn sách hay tại thư viện gần nơi bạn sinh sống.

Đầu tư vào những cuốn sách sẽ giúp bạn tích lũy thêm nhiều kiến thức có tính ứng dụng cao hơn một tấm bằng đại học (Và tất nhiên chi phí cũng rẻ hơn rất nhiều). Lời khuyên cho bạn là: Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của một cuốn sách hay.

3. Theo dõi những người thành công trên các phương tiện truyền thông xã hội

Để học được cách trở nên thành công, bạn cần biết những người thành công khác đang sử dụng thời gian của họ như thế nào. Hãy tham gia những trang mạng xã hội lớn như Twitter, LinkedIn hay Quora và bắt đầu theo dõi trang cá nhân của các nhà đầu tư thành công.

Hãy tìm hiểu những điều họ đang nói và làm cũng như cách họ suy nghĩ. Học hỏi từ những người như thế là một phương pháp tuyệt vời để thấy được những điều tốt nhất mà các doanh nhân đang làm.

Bạn có thể thấy ngạc nhiên khi những người thành công tiết lộ rất nhiều điều trên trang mạng xã hội của họ.

4. Trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực phù hợp

Để trở nên giàu có, bạn cần trở thành một chuyên gia trong những lĩnh vực ít người hiểu rõ. Để kiếm được một khoản tiền đáng kể, hãy tập trung vào những cách kiếm tiền phi truyền thống. Bạn không cần phải là một bác sĩ hay luật sư thì mới kiếm được tiền.

Trên thực tế, bạn sẽ chẳng muốn trở thành bác sĩ hay luật sư nếu bạn tập trung vào việc kiếm tiền. Bởi ngoài chi phí học tập đắt đỏ, nhưng công việc này thường có mức trần về thu nhập.

Hãy nghĩ rộng hơn và bạn có thể khám phá thêm nhiều cách để tăng nguồn thu nhập của mình.

5. Thất bại và sai lầm dạy cho bạn những bài học quý giá

Một trong những phần lớn nhất mà bạn nên học chính là những thất bại và sai lầm mà bạn mắc phải. Chúng rất quan trọng đối với sự phát triển của bạn. Đừng sợ chúng, thay vào đó hãy chấp nhận và học hỏi từ chúng.

Ai cũng có thể thất bại. Chìa khóa ở đây là hãy thất bại nhanh, thất bại thường xuyên và để thất bại lại phía sau - nghĩa là bạn có thể thích ứng với các thất bại của mình, học hỏi từ chúng và hướng tới tương lai. Bạn càng sớm phạm sai lầm và vượt qua chúng một cách nhanh chóng, thì bạn càng sớm thích ứng trong quá trình theo đuổi thành công.

Việc học trở thành triệu phú không chỉ đơn giản là các khóa học, lớp học và bài tập về nhà. Nó còn bao gồm việc học hỏi từ thế giới xung quanh và thích ứng với hành trình đang theo đuổi. Từ đó, bạn có thể tận dụng tốt nhất mọi kinh nghiệm và học hỏi từ cả những thành công cũng như thất bại của chính bạn.