Ngày 9/5, đấu thầu tiếp 1 tấn vàng

VnEconomy

Sẽ có thêm 1 tấn vàng được Ngân hàng Nhà nước chào bán cho các ngân hàng và doanh nghiệp vào thứ Năm (9/5) thông qua cơ chế đấu thầu.

Ngày 9/5, đấu thầu tiếp 1 tấn vàng
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Sau 14 phiên đấu thầu vừa qua, đã có tổng số khoảng 15,1 tấn vàng được bán cho các ngân hàng và doanh nghiệp thiết lập quan hệ mua bán vàng trực tiếp với Ngân hàng Nhà nước.

Thông báo từ Ngân hàng Nhà nước cho biết, trong phiên đấu thầu thứ 15 tổ chức vào ngày mai, cơ quan này sẽ chào thầu 26.000 lượng vàng SJC loại 1 lượng mỗi miếng, tương đương 1 tấn vàng.

Trong những phiên gần đây, Ngân hàng Nhà nước đều đặn chào thầu 1 tấn vàng mỗi phiên và kết quả là thường bán được gần hết. Sau mỗi phiên, khối lượng vàng không khớp được giá chỉ ở mức một vài trăm lượng.

Để xác định giá trị đặt cọc, Ngân hàng Nhà nước đưa ra mức giá tham chiếu cho phiên ngày mai ở mức 41,13 triệu đồng/lượng, tương đối ngang bằng với giá vàng SJC mua vào do các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường vào cuối buổi sáng hôm nay (8/4).

Lúc hơn 11h, các doanh nghiệp kim hoàn lớn tại Hà Nội báo giá vàng SJC phổ biến ở mức 41,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,23 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Tp.HCM, vàng SJC có giá do Công ty SJC niêm yết ở mức 41,1 triệu đồng/lượng và 41,25 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và giá bán.

Giá vàng SJC bán ra trong nước đang cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 4,1-4,2 triệu đồng/lượng nếu tính giá quy đổi theo giá USD tự do.

Phiên đấu thầu ngày 9/5 sẽ diễn ra vào lúc 9h sáng tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước. Các đơn vị trúng thầu sẽ nhận vàng tại Kho tiền II của Ngân hàng Nhà nước tại Tp.HCM.

Sau 14 phiên đấu thầu vừa qua, đã có tổng số khoảng 15,1 tấn vàng được bán cho các ngân hàng và doanh nghiệp thiết lập quan hệ mua bán vàng trực tiếp với Ngân hàng Nhà nước. Phiên ngày mai sẽ là phiên đấu giá vàng thứ hai trong tuần này.