Gỗ xà cừ hoặc gỗ thị dễ đục và bền, ít bị mối mọt.Thời gian để người thợ lành nghề làm ra một khuôn bánh tùy vào độ phức tạp của hình mẫu nhưng thường cần từ 1 – 3 giờ đồng hồ.Những ngày này về làng Định Quán sẽ thấy nhiều người làm khuôn bánh, tiếng đục vang khắp xóm.Một mẫu khó có nhiều tầng .Dùng cưa vanh để cắt theo hình dáng khuôn bánh.Khuôn cá chép khi đã hoàn thiện.Khuôn truyền thống.Phần cán cầm phải dùng máy tiện tròn.

Nghề làm khuôn bánh Trung thu ở làng Định Quán

Theo Hoàng Việt/langmoi.vn

Nằm cách trung tâm Hà Nội chừng 30km về phía Nam, làng Định Quán, xã Tiền Phong, huyện Thường Tín nổi tiếng với nghề đục khuôn bánh Trung thu. Những khuôn bánh các loại của làng từ lâu đã theo chân khách hàng đi khắp mọi miền đất nước.

Tin nổi bật