Nhận định chứng khoán 21/1: Kiên trì là lựa chọn duy nhất

Theo MAI HƯƠNG/bizlive.vn

Thị trường có thể đã ở đáy nhưng để tăng trở lại đòi hỏi thời gian, thậm chí là sau cả Tết Nguyên đán. Đây là điều nhà đầu tư cần phải chuẩn bị sẵn tâm lý.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Vẫn còn hạn chế (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 

Dòng tiền đang có dấu hiệu dịch chuyển vào một số nhóm cổ phiếu nhưng nhìn chung vẫn còn khá hạn chế và mang tính chọn lọc cao. Thanh khoản thị trường cũng được dự báo sẽ chỉ dao động ở mức trung bình trong trong những tuần cận tết. 

Sẽ khá tích cực (Tăng)

(Công ty chứng khoán MB - MBS)

Tuần sau thị trường sẽ ổn định trở lại, lúc này tình hình bên ngoài khá tích cực với tin vui về thương mại và thị trường chứng khoán Mỹ cũng đang có sự phục vụ hồi kéo dài. Bên cạnh đó dòng tiền quốc tế cũng đang quay lại các thị trường mới nổi, ở trong nước khi các yếu tố mang tính kỹ được đã được gỡ bỏ trong tuần này thì thị trường tuần sau sẽ nhiều khả năng tích cực hơn với sự tăng lên của dòng tiền.

Kiểm định lại đáy (Giảm)

(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)

Thanh khoản vẫn rất thấp theo cả hai chiều giao dịch và thị trường Việt nam đang hồi phục tương đồng với giai đoạn tháng 11/2018. VND nghĩ áp lực điều chỉnh kiểm định lại vùng đáy trung hạn quanh 880 điểm có thể xảy ra và đây là điều tích cực. Thị trường giảm điểm trở lại là cơ hội để chọn lọc mua vào.

Tâm lý trong trạng thái yếu (Trung lập)

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

Theo quan điểm của BSC, thị trường có phiên cuối tuần hồi phục sau 2 phiên điều chỉnh liên tiếp và tâm lý thị trường vẫn trong trạng thái yếu.

VN-Index vẫn tích cực (Tăng)

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index vẫn duy trì trạng thái Tích cực với hỗ trợ MA10, MA20 nằm tại vùng 898-900 điểm. Ngược lại, tín hiệu của HNX-Index đã tạm chuyển từ mức trung tính xuống Tiêu cực để đồng pha với tín hiệu của chỉ số VN30. Điều này cho thấy, tín hiệu kỹ thuật của thị trường nói chung đã chuyển biến theo chiều hướng xấu hơn, mặc dù chưa được xác nhận của VN-Index.

Tiếp tục thận trọng (Trung lập)

(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)

Tiếp tục bảo lưu quan điểm thận trọng, ưu tiên quản lý danh mục để tránh rủi ro bằng cách duy trì tỷ trọng CP cân bằng với tiền mặt. Kiên nhẫn và chờ đợi thêm cho đến khi xuất hiện tín hiệu bứt phá rõ ràng để có cơ sở hành động.

Tiếp tục kiên nhẫn (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 

Hai chỉ số biến động trái chiều khi VN-Index tăng nhẹ trong khi HNX-Index giảm nhẹ. Thanh khoản nhìn chung vẫn khá thấp. Thị trường đang trong nhịp điều chỉnh nhẹ khi gặp các ngưỡng kháng cự ngắn hạn. Nhà đầu tư tiếp tục kiên nhẫn tích lũy các cổ phiếu mục tiêu trong các phiên điều chỉnh.

Xu hướng giảm duy trì ở cổ phiếu vốn hóa lớn (Trung lập)

(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Thị trường biến động trong biên độ hẹp làm tâm lý thận trọng gia tăng. Xu hướng giảm vẫn duy trì trên nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vì thế nhà đầu tư cần thận trọng và giảm dần tỷ trọng cổ phiếu nếu những tín hiệu tiêu cực được xác nhận.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.