Những cách kiếm ra tiền sau 5h chiều

Theo vnexpress.vn

Một vài gợi ý sau sẽ giúp bạn tìm được công việc kiếm thêm ưng ý sau giờ tan sở.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Hãy nghĩ đến đồ ăn đầu tiên

Nếu thức ăn luôn là nguồn cảm hứng của bạn, đây chắc chắn là con đường tốt để bạn khởi nghiệp ngoài giờ làm việc.Nếu buôn bán một sản phẩm nào đó liên quan tới thực phẩm, đồ ăn, bạn sẽ dễ thành công hơn bởi hầu hết ai cũng thích ăn uống. Nếu bạn giỏi bếp núc, có thể tự làm bánh, làm thịt bò khô, chế biến những món ăn nhậu như bắp bò ngâm giấm, bánh bột lọc...

Bên cạnh đó, nhiều người vẫn có thể kiếm thêm chục triệu đồng mỗi tháng nhờ tăng gia sản xuất sau giờ làm như mở một quán trà chanh buổi tối trên vỉa hè. Một số khác cũng túc tắc kiếm thêm 3-4 triệu đồng một tháng nhờ nhận làm bánh sinh nhật hay bán các món ăn vặt...

Bán những gì mình biết

Có nhiều người là chuyên gia trong lĩnh vực của mình nhưng lại không hề biết kinh doanh những kiến thức sở hữu để kiếm ra tiền. Bạn hoàn toàn có thể tổng hợp những kỹ năng, kiến thức này vào một cuốn ebook và đưa chúng lên mạng để mọi người có thể tìm kiếm. Lâu dần, bạn có thể bán được chúng với những lượt tải về trên mạng.

Đơn giản hơn, bạn có thể đi dạy thêm, tham gia những khoá tập huấn nghiệp vụ cho các bên để có thêm thu nhập sau giờ làm.

Bên cạnh đó, hiện nhiều bậc phụ huynh rất thích cho con cái học các bộ môn nghệ thuật, ngoại khoá, đặc biệt trong kỳ nghỉ hè này. Do đó, nếu bạn biết chơi piano, hoàn toàn có thể nhận gia sư buổi tối cho trẻ nhỏ. Hay đơn giản bạn chỉ giỏi trượt patin, siêu bơi lội, hãy lên mạng thông báo nhận phụ đạo cho những người muốn học vào các buổi tối hoặc cuối tuần.

Viết ứng dụng, phần mềm cho di động

Phát triển phần mềm đang được xem là ngành mới nhưng đầy tiềm năng phát triển. Theo đánh giá của Entrepreneur, ngành này không thiếu việc làm. Thống kê trong năm 2014 cũng cho thấy, riêng kho ứng dụng của iPhone đã tạo ra 4.000 đầu việc làm trên một website của dân "freelancer" - những người làm nghề tự do.

Ở Việt Nam, với sự phát triển không ngừng của số người sử dụng Internet và smartphone, tiềm năng phát triển các ứng dụng trên nền tảng mobile cũng rất lớn.

Đương nhiên, nếu bạn không phải dân IT, học cách viết phần mềm cũng phải mất nhiều thời gian nhưng không phải quá khó khăn. Những việc này bạn có thể làm vào buổi tối, ngoài giờ làm việc. Đừng quên Nguyễn Hà Đông đã nổi tiếng và kiếm được nhiều tiền như thế nào nhờ vào trò chơi "Flappy Bird" mà anh ấy đã viết.